Ngân hàng VPBank - Phương thức thanh toán khoản vay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vaytienvpbank, 19/6/16.

 1. vaytienvpbank

  vaytienvpbank Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/5/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Vay tin chap lai suat thap giai ngan nhanh là một sản phẩm cho vay tiêu dùng không cần thế chấp tài sản của công ty tài chính. Khi tham gia vay tín chấp người vay đã chấp nhận những yêu cầu, lãi suất của ngân hàng mà khách hàng vay. Với ngân hàng VPBank chúng ta cùng tìm hiểu những phương pháp thanh toán mà ngân hàng phổ biến đối với khách hàng khi tham gia vay.

  [​IMG]

  Hai hình thức trả nợ áp dụng hiện nay là tính theo dư nợ ban đầu và tính theo dư nợ giảm dần. phương pháp trả theo dư nợ ban đầu chỉ áp dụng cho dịch vụ vay tín chấp. Hàng tháng, cá nhân sẽ trả tiền gốc cộng với lãi suất quy định cố định. Ví dụ: bạn vay 200 triệu đồng, lãi suất 1% một tháng, trả trong 40 tháng. Như vậy, mỗi tháng bạn sẽ phải trả một khoản tiền cố định: 5 triệu đồng tiền gốc và 2 triệu đồng tiền lãi.

  Với phương pháp trả theo dư nợ giảm dần, hằng tháng, cá nhân sẽ trả một khoản tiền bao gồm gốc và lãi (lãi tính theo số nợ thực tế). Như vậy, số tiền lãi hàng tháng người vay phải trả giảm dần. Ví dụ: người tham gia vay 200 triệu đồng, trả trong 40 tháng, lãi suất 1% một tháng. Như vậy tiền gốc hàng tháng người vay phải trả là 5 triệu đồng. Tháng thứ nhất, người vay phải trả số tiền bằng tiền gốc 5 triệu đồng cộng 2 triệu đồng tiền lãi. Tháng thứ hai, số nợ còn lại của cá nhân chỉ còn 195 triệu đồng. Như vậy, số tiền người vay phải trả ở tháng thứ hai bằng tiền gốc 5 triệu đồng cộng 1.950.000 đồng tiền lãi. Số tiền lãi sẽ giảm dần theo số nợ còn lại theo từng tháng.

  Do vậy, khách hàng cần tìm hiểu về phương thức trả nợ để dự trù khả năng tài chính của cá nhân. Nếu phổ biến cách tính lãi suất trên dư nợ ban đầu, mức lãi suất công bố có vẻ hấp dẫn hơn nhiều so với lãi suất vay dựa trên dư nợ thực tế. Nhiều khách hàng không hiểu rõ sẽ lầm tưởng vay theo dư nợ ban đầu phải trả ít tiền lãi hơn. thực tại sau khi tính toán lại, tổng số tiền lãi khách hàng phải trả cao hơn nhiều so với phương thức trả lãi dựa trên dư nợ thực tế.

  Mọi thông tin thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ nhân viên Mr.Phương - 0903 789 030 để được hỗ trợ.
  ==> Xem thêm: Vay tieu dung tra gop lai suat thap
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ngân hàng VPBank - Phương thức thanh toán khoản vayLike và Share ủng hộ ITSEOVN