Ngăn ngừa bệnh ung thư bằng thực phẩm có lợi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baoanh9339, 20/3/16.

  1. baoanh9339

    baoanh9339 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    15/1/16
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Ngăn ngừa bệnh ung thư bằng thực phẩm có lợi

    Có những thực phẩm đã được các nhà khoa học chứng minh có công dụng ngăn ngừa và hỗ trợ chữa trị nhiều loại bệnh tật. Đặc biệt, chúng có tác dụng quan trọng trong chữa ung thư. Sau đây là một số thực phẩm hàng đầu nên thường xuyên bổ sung vào trong chế độ ăn hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa và hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư

    1. Tỏi

    Các công trình nghiên cứu về tác dụng của tỏi cho biết, trong tỏi có chất allium giúp ngăn ngừa căn ung thư, ngăn ngừa và giết chết tế bào ác tính. Ngoài ra, chất chống oxy và các chất như selenium, vitamin C, vitamin E… có thể hạn chế sự phát triển của các khối ung thu. Ăn tỏi được ghi nhận có công dụng làm hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, bệnh ung thư đại tràng, bệnh ung thư thực quản tụy, và bệnh ung thư vú.

    2. Đậu tương

    Đậu tương chứa các loại vitamin và chất khoáng dồi dào cho cơ thể, trở thành thức ăn quan trọng không thể thiếu trong thực đơn của con người. Ngoài ra, các nghiên cứu còn cho biết trong thành phần của đậu tương có chứa isoflavone và lignin được có tác dụng chống oxy hóa, có thể ức chế sự gia tăng của bệnh ung thư cổ tử cung, giảm phân chia tế bào ác tính, đồng thời có ngăn sự di căn của khối ung thư hiệu quả.

    3. Cà tím

    Cà tím là loại rau quả rất giàu dinh dưỡng, có chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C và các protein. Trên thực tế, cà tím không chỉ giúp giảm cholesterol và điều hòa huyết áp mà còn chứa các chất chống benh ung thu. Khoa học hiện đại nghiên cứu ra rằng, trong cà tím có chứa “solanine” – chất có khả năng ngăn chặn sự tăng lên của khối ung thư của ống tiêu hóa.

    4. Mướp đắng

    Mướp đắng có rất nhiều chất dinh dưỡng như là protein, chất xơ, vitamin có công dụng phòng và hỗ trợ trị bệnh ung thư hiệu quả.

    Lượng vitamin C dồi dào trong mướp đắng có vai trò như một chất chống oxy hóa hỗ trợ nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Theo nghiên cứu, thành phần protein hoạt tính có trong mướp đắng này có thể phòng chống bệnh ung thư rất hiệu quả. Nó kích thích hệ thống miễn dịch, loại bỏ độc tố cho cơ thể. Ngoài ra, chiết xuất từ quả mướp đắng có thể ngăn lại sự phát triển của tế bào ung thư vú.

    5. Khoai lang tím

    Khoai lang tím có tác dụng chống bệnh ung thư tuyệt vời là do nó chứa chất đặc biệt có tên DHEA. Hormone này có thể phòng chống bệnh ung thư và chống lão hóa. Nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ cho thấy DHEA rất tốt trong việc phòng chống bệnh ung thư vú và bệnh ung thư ruột kết.

    Ngoài ra, lượng chất xơ cao trong khoai lang tím hiệu quả trong việc trị chứng táo bón và phòng chống bệnh ung thư đại trực tràng.

    6. Bí ngô

    Bí ngô có chứa chất chống oxy hóa, beta-carotene, có một vai trò quan trọng trong phòng chống bệnh ung thư. Ngoài ra, srerol trong hạt bí ngô cũng đã được chứng minh có tác dụng phòng chống một số bệnh ung thư.

    7. Củ cải

    Các chất có trong củ cải là vitamin C, tinh dầu và chất glycosid có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống lại bệnh ung thư. Vitamin C có vai trò như chất chống oxy hóa có công dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ác tính và tiêu diệt chúng. Vị cay trong tinh dầu cải có tác dụng ức chế phân chia tế bào bất thường. Do đó, củ cải càng cay, càng có khả năng phòng chống bệnh ung thư cũng càng tốt.

    <
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Ngăn ngừa bệnh ung thư bằng thực phẩm có lợi

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN