Ngành luật là một trong những ngành đang “hot” hiện nay

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi tuyensinhtht10, 5/10/16.

 1. tuyensinhtht10

  tuyensinhtht10 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/10/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hỏi :Tôi đã có bằng đại học của trường đại học KHXH và NV khi học văn bằng 2 luật sẽ phải học những môn gì? Tôi có thể bỏ qua các môn đại cương tôi đã học được không? Thời gian đào tạo là bao lâu?

  [​IMG]

  Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quyết định số22/2001/QĐ-BGDĐT về Quy định đào tạo cấp bằng đại học thứ hai, điều 5 của Quyết định có quy định:

  Điều 5: Chương trình đào tạo và bảo lưu kiến thức

  1. Chương trình đào tạo bằng thứ hai đối với từng ngành đào tạo là chương trình đào tạo hệ chính qui của ngành học đó đang được thực hiện tại cơ sở đào tạo.
  2. Người học phải học đủ các học phần có trong chương trình đào tạo của ngành thứ hai mà khi học ngành thứ nhất chưa được học hoặc đã học nhưng chưa đủ khối lượng qui định.
  3. Người học chỉ được bảo lưu kết quả học tập đối với những học phần trong chương trình đào tạo ngành thứ nhất có số đơn vị học trình tương đương hoặc lớn hơn so với chương trình đào tạo của ngành mới và đạt từ 5 điểm trở lên.
  4. Dựa vào kết quả học tập trên bảng điểm kèm theo bằng, Hiệu trưởng cơ sở đào tạo quyết định việc bảo lưu kiến thức, khối lượng kiến thức, các học phần và nội dung phải học đối với từng sinh viên.
  Hỏi : Mình đã học xong ngành CNTT của ĐH Bách Khoa nhưng mình rất thích ngành luật và dự định học văn bằng 2 luật, các bạn cho mình hỏi cơ hội việc làm văn bẳng 1 và văn bằng 2 có khác nhau không ?

  Trả lời :

  Luật quy định bằng cấp cho hệ văn bằng 2 và hệ chính quy có giá trị ngang nhau nên xét về cơ hội việc làm của 2 hệ này là như nhau.

  Hỏi: Bạn cho mình hỏi việc học Luật ở các trường kinh tế có khác gì so với việc học Luật tại các trường đại học Luật ?

  Trả lời :

  Tùy từng trường và khoa bạn đang học sẽ có những định hướng khác nhau. Nhưng đa số các trường kinh tế sẽ có thiên hướng về luật kinh tế; nghĩa là luật có thiên hướng áp dụng cho các doanh nghiệp, hướng nhiều về phần kinh tế hơn. Trong khi đó, các trường đại học luật lại hướng về phần pháp chế để sinh viên nghiên cứu, học tập chuyên về lĩnh vực hình sự,dân sự, kinh tế … và hướng tới việc làm luật sư để chuyên giải quyết các tranh chấp về các linh vực khác nhau.  Trả lời : tất cả các trường Đại Học Luật đề chỉ cấp bằng cử nhân Luật, nếu muốn có bằng Luật sư thì bạn phải mất một thời gian học tập thêm.

  Bằng văn bằng 2 và đại học chính quy có giá trị tương đương nên bạn có thể học cao học một cách bình thường.

  Xem thêm: hethongtuyensinh.edu.vn/tuyen-sinh/dai-hoc-van-bang-2-luat-tai-tphcm.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ngành luật là một trong những ngành đang “hot” hiện nay

  Đang tải...
 2. hotbayxamtr01

  hotbayxamtr01 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/10/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mới vừa đây có vụ luật sư đi trộm chó đấy :D
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN