Ngất ngây đặc sản đảo Cát Bà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 12/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Tu hài

    Tu hài hay gọi là ốc vòi voi, con thấp thoáng, vốn nổi danh là một trong các hải sản quýGIÒN RỤM những quán sữa tươi chiên ngon GÂY NGHIỆN ở Hà Nội - Thảo Ngu thảng hoặc, dinh dưỡng cao và hương vị đặc biệt. Hiện tu hài mang thể xuất hiện ở phổ biến vùng, miền của địa phương nhưng nơi phải chăng nhất để thưởng thức tu hài là đảo Cát Bà, nơi với lãnh hải thích hợp có sự sinh trưởng và phát triển của loài nhuyễn thể này.

    alt

    Tu hài mang thể chế biến thành rộng rãi món ăn nướng, gỏi, nấu cháo… 5 quán bò né khiến bạn không thể “NÉ” được - Thanh N.Phan ❤️ song ngon nhất vẫn là các con tu hài hấp giòn quyện mang gian vị thơm nức.

    Sam biển

    Sam thường sống thành từng cặp, trọng lượng sam mẫu chừng một ký, sam đực chỉ bằng 1 nửa. khi nào hai con đực và mẫu cũng bám chặt như hình sở hữu bóng trên mai con chiếc nên dân gian mới hình thành câu nhắc “yêu như sam”.

    alt

    khi bắt được sam, người ta thường bỏ sam đực bởi ít thịt, chỉ bắt sam dòng. Sau lúc sam được giết mổ lấy giết mổ mang thiết chế biến được cả trên chục món. phổ thông là những món súp, gỏi, nướng, xào sả ớt, chua ngọt, miến, cháo sam… Chế biến các món sam luôn đi kèm với các gia vị cay, chua, hot như riềng, sả, ớt, dấm; rau gia vị đặc trưng như lá lốt, hành, răm… Trong số các món chế biến từ sam, hấp dẫn nhất là món sam nướng, sam xào chua ngọt.

    Cá song

    alt

    Cá song là chiếc cá thuộc vùng nước ấm, vùng thái hoà Dương và sở hữu tới 37 loài. Ở nước ta sở hữu khoảng 30 loài, riêng Cát Bà sở hữu 3 chiếc là cá song mỡ, song đen và song cáo. Cá song là loại cá dữ ăn mồi động vật và cho trị giá dinh dưỡng cao. trong khoảng cá song người ta chế biến đa dạng món ăn hấp dẫn, bồi bổ như: gỏi, cháo, lẩu, hấp, sốt, nướng… Ngoài mẫu ngon của món ăn, việc buông cần câu cá song trong đêm cũng thu hút khách du hý.

    tôm rồng

    alt

    Được suy tôn là vua của các chiếc hải sản trị giá dinh dưỡng cao, tôm hùm hấp dẫn thực khách mang khối lượng giết thịt chắc, dai, ngọt. Song ít người biết tinh túy nhất ở tôm rồng ko ở hai càng vươn cao ngạo nghễ, kích thước đáng hâm mộ hay độ ngon ngọt của giết thịt mà là gạch san đúng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. Bạn với thiết chế biến tôm hùm thành phổ quát món nhưng thuần tuý mà ngon là hấp bia hoặc nướng.

    Rắn biển

    Rắn biển mang thân nhỏ, thon thả dài 1-2m mang vảy, dẹt phía sau như mái chèo. Đầu nhỏ phủ các phiến sừng, răng mang nọc độc nằm ở hàm trên.

    alt

    Rắn bắt về bỏ phủ tạng, chỉ giữ lại mật và lớp mỡ. Rửa sạch máu ở mình rắn bằng cồn 90 độ C (không rửa bằng nước) rồi phơi hoặc sấy khô. Tiết rắn biển mới cắt được pha mang rượu và chất thơm uống chữa nhiều máu, chóng mặt, đau lưng, nhức xương…
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Ngất ngây đặc sản đảo Cát Bà

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN