Ngày hôm nay đủ duyên các bạn hội ngộ tại đây

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Lieuchikaka, 3/9/16.

 1. Lieuchikaka

  Lieuchikaka Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/1/16
  Bài viết:
  204
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  , đầu tiên tôi có lãi thăm viếng toàn bộ tăng Ni và Phật tử. đối với các Phật tử rộng lớn tuổi, vận động chùa học đạo lâu năm, bây giờ mang dịp tái ngộ thăm viếng nhau, tôi chúc mừng quí vị vẫn còn đấy có mặt trên trần gian, còn mang đến chùa học đạo, thiệt là quí báu. Nhân đây tôi cũng đều có đôi nét lưu ý cho cả quí vị nhớ Phật pháp, an ổn tu hành mang đến ngày nhắm mắt nhắm mũi, mang phía di chuyển ví dụ xuất sắc đẹp.

  Chùa này thương hiệu là chùa Quan Âm, vì vậy chúng ta sẽ nói đến Bồ-tát Quán thế Âm. phần đông các chùa việt nam đều có thờ tượng đức Quan Âm lộ thiên. lúc sang Trung Quốc hay Japan tôi nhìn thấy những nước này thờ tượng Quan Âm hiện tượng 12 con giáp dát vàng thiên hiếm hoi như sinh sống VN. như vậy thờ tượng Quan Âm hiện thiên hay tín ngưỡng Bồ-tát Quán như thế Âm là một Điểm sáng của Phật giáo việt nam. điểm này như thế nào? nếu như không khéo quí Phật tử lại hiểu lầm, người Việt thờ đức Quan Âm nhằm cầu cứu Ngài khi chạm chán khổ. như thế vô tình Phật giáo nước ta trở nên ỷ lại, mê tín. đây là điều Cửa Hàng chúng tôi muốn đề cập nhằm quí vị hiểu đến tận tường thấu đáo.

  Thờ tượng Bồ-tát Quán như thế Âm mang các gì cao niên kỳ đặc, mà tôi gọi ấy là một điểm sáng của Phật giáo Việt Nam? khi bạn thờ 1 đức Phật, 1 vị Bồ-tát rất cần phải thâm hiểu được ý nghĩa biểu tượng những ngài. bây chừ quí Phật tử tưởng tượng tượng đức Quán như thế Âm ra sao không? thứ nhất tôi xin hỏi Bồ-tát Quán như thế Âm khi là tượng nam hay nữ? - Nữ. nhưng vào kinh Phổ Môn kể Bồ-tát khi là nam hoặc nữ? không cần nam cũng không cần nữ. Bồ-tát Quán như thế Âm tùy theo ý thích thiết yếu của chúng sanh muốn Ngài cứu độ, nếu là đồng nam cầu cứu Ngài hiện nay xung quanh đồng nam, nếu là đồng nữ cầu cứu Ngài hiện tại thân đồng nữ, Cho tới trưởng nhái v.v... Ngài đều tùy duyên thị hiện nay nhằm cứu độ toàn bộ. như thế đâu đề nghị thắt chặt và cố định biểu tượng Ngài là người nữ, Thế Lý Do số đông các chùa thờ đức Quán như thế Âm đều tạc hình người nữ? đó là điểm các bạn cần được nắm bắt rõ.

  ở nước ta các bạn thời xưa, những cụ già thường hay răn dạy con cái buộc phải luôn tưởng nhớ công ơn bố mẹ. nếu đối tượng cha đứng đắn bảo ban con mẫu nghiêm trang, người ta coi là nghiêm phụ. đối tượng mẹ hiền hậu chủ yếu khuyên răn con nhỏ tuổi nhẹ, chớ chưa rầy chưa đánh nên người ta gọi là từ tượng phật di lặc dát vàng biểu tượng tức mẹ hiền. Cha thì nghiêm, mẹ thì từ. Bồ-tát Quán thế Âm tu hạnh từ bi, cơ bản cứu khổ chúng sanh, nên người ta chủ yếu xưng tán Ngài khi là Đại từ Đại bi Quán thế Âm Bồ-tát. Hạnh đại từ bi của Ngài khi là khi nào thì cũng an ủi, nhắc nhở, khuyên lơn, mang đến nguồn an vui cho tất cả chúng sanh. chỗ nào có tiếng than, có nỗi khổ, Ngài đều mang đến nhằm cứu vớt. vì thế Ngài biểu tượng mang đến trọng tâm hạnh từ bi. Hạnh từ bi thì ngay với tình thương của đối tượng mẹ, bắt buộc đối tượng ta tạc tượng Ngài là nữ. đấy là tấm hình biểu trưng đến hạnh từ bi, chớ không cần Ngài thật là người nữ.

  thêm 1 cửa ngõ nữa, Bồ-tát Quán thế Âm tay trái tiêu dùng bình cam lồ, tay buộc phải mang cành dương liễu. Quí vị tụng kinh Phổ Môn mang câu “Nam-mô thanh tịnh bình thùy dương liễu Quan Âm như Lai cam lồ trặc tâm nguyện”. “Thanh tịnh bình” là bình thanh tịnh, “thùy dương liễu” khi là cành dương liễu rủ xuống, “Quan Âm giống như Lai cam lồ trẹo tâm” khi là nước cam lồ của đức Quan Âm rưới lên tâm. ý nghĩa nguyên câu đó là bình thanh tịnh chứa nước cam lồ, nhờ cành dương liễu rưới khắp làm cho tâm đối tượng được mát mẻ. đây là câu nguyện của Bồ-tát Quán thế Âm mà chúng ta hằng lạy trong mười hai câu nguyện. đây là những tấm hình tượng trưng mang lại hạnh nguyện của Bồ-tát.

  trong bình thanh tịnh đựng nước cam lồ, nước cam lồ tượng trưng đến lòng từ bi. Nước này rưới tới đâu là chan rải tình thương đến đó, làm giảm nhiệt độ mẻ êm dịu tất cả thống khổ của chúng sanh. Điểm sáng của nước cam lồ là vừa ngọt vừa mát. Bình thanh tịnh khi là giới đức. giống như Phật tử duy trì năm giới, nhờ giữ lại giới mà sạch sẽ thanh tịnh. đối tượng không giữ giới chưa lúc nào mang tình thương sống động hoặc lòng từ bi. Tôi nhắc rõ ràng bé dại thôi, giống như người phạm giới ngay cạnh sanh mang từ bi được không? nếu như phạm giới tiếp giáp sanh không hề gọi là kẻ từ bi. hoặc người phạm giới trộm cắp, gọi từ bi đc không? - không. Tính đến phạm giới uống rượu, có từ bi đc không? - chưa. Vì từ bi cần vận động song cùng rất trí tuệ sáng suốt, uống rượu vô say sưa rồi không thể nào minh mẫn được. Dân quê VN gọi mấy kẻ say là ba ngầu, khi đấy đã mất bình tĩnh, đâu còn tỉnh táo minh mẫn để triển khai điều tốt đẹp nhằm người. do vậy phạm 1 trong những năm giới thì không có lòng từ bi. Muốn lòng từ bi càng ngày càng tăng trưởng, đòi hỏi các bạn bắt buộc giữ giới.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ngày hôm nay đủ duyên các bạn hội ngộ tại đây

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. manhcam11111

  manhcam11111 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/9/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hay quá, giử thêm cho mình thông tin được ko bạn?
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN