Nghề buôn xe ô tô cũ ăn nên làm ra

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi khaihoanphong, 7/11/15.

 1. khaihoanphong

  khaihoanphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/8/15
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Tình hình hiện nay cho thấy buôn ô tô cũ đang là món kinh doanh ăn nên làm ra hiện nay. Theo thuê xe Đà Nẵng thì đây cũng là điều hợp xu hướng bởi một phần lượng ô tô cũ trong nước khá dồi dào, chất lượng xe cũng không tệ mà người Việt hầu hết không có khả năng để tậu được một chiếc ô tô mới nếu tài chính không đảm bảo.

  Anh Tùng, một “cò” kinh doanh xe cũ cho biết, chỉ trong vòng 2 tháng qua, anh đã môi giới trót lọt gần chục vụ buôn bán qua tay các loại xe du lịch cũ. Mỗi một phi vụ như thế anh, tiền “cò” mà anh Tùng có được không dưới 20 triệu đồng.

  Anh cười khì: “Nhờ vậy mà tết này anh mày sống khỏe…”.

  Không chỉ riêng anh Tùng, nhiều người sống bằng nghề này khi tiếp xúc với chúng tôi điều cho rằng họ đang được “tổ đãi”. Một người bạn của anh Tùng cho biết thêm, những năm về trước nhu cầu mua xe cũ không cao nên những người như anh sống chủ yếu bằng cách “cò” phụ tùng, đồi trang trí nội thất cho xe là chủ yếu…

  Về đặc điểm khách hàng, theo giới kinh doanh xe cũ,khách hàng tìm đến anh trong thời gian vừa qua thường là những người làm ăn nhỏ, công chức bậc trung…những đối tượng ít bị ảnh hưởng bởi những đợt khủng hoảng kinh tế kéo dài. “Với những người này, giá xe mà họ có nhu cầu mua không cao, chỉ dao động từ khoảng 300 – 600 triệu…”.

  Do làm ăn được nên giới “cò” xe hơi cũ trong những tháng qua hoạt động rất ráo riết. Anh Thanh, một “cò” khác ở quận 12, nói suốt mấytháng qua anh phải liên tục đi lại giữa TP.HCM và các tỉnh. “Nghe “chân rết” báo chỗ nào có người cần bán xe là mình lên đường ngay…”, anh Thanh kể.

  Bán xe do khủng hoảng kinh tế

  Theo tiết lộ của các “cò”, đối tượng mà họ môi giới chủ yếu cũng là nạn nhân của cơn khủng hoảng kinh tế – đó là những người làm ăn thua lỗ, buộc phải bán xe trả nợ.

  Anh H., một đại gia địa ốc một thời cho biết chiếc xe mình vừa nhờ “cò” Thanh môi giới có giá thực khoảng 1 tỉ đồng. Nhưng do cần tiền trả nợ ngân hàng nên buộc phải bán với giá chưa được 600 triệu đồng.

  “Thời điểm cuối năm thế này mà có người mua giá đó xem như là may mắn. Bởi nhiều người bạn của mình còn buộc phải bán để xoay nợ…”, anh H cho biết.

  Ngoài trường hợp của anh H. ra, chúng tôi được biết rất nhiều trường hợp đang nhờ “cò” môi giới để bán xe. Chẳng hạn như trường hợp của S., một người chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng. Đầu năm, nghĩ việc kinh doanh làm ăn sẽ suông sẻ nên anh đầu tư thêm vài cửa hàng

  Tuy nhiên, gần một năm trôi qua, hai cửa hàng trên vẫn không mang về lợi nhuận do nhu cầu xây dựng của người dân năm qua không cao. Thế là phải rao bán cả nhà, cả xe để trả nợ…

  Cũng theo tìm hiểu của thuê xe tự lái đà nẵng, ngoài những trường hợp đã nêu trong danh bạ của các tay “cò” còn nhiều người nữa và chiếm phần đa trong số những người nhờ đến “cò” là dân bất động sản và xây dựng…

  Điều này cho thấy, từ đây đến cuối năm cánh “cò” xe cũ lại tiếp tục có ăn.

  Thuê xe 4 chỗ đà nẵng:

   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nghề buôn xe ô tô cũ ăn nên làm raLike và Share ủng hộ ITSEOVN