Nghe nhạc Mozart giúp giảm huyết áp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi ddangvanha, 8/7/16.

 1. ddangvanha

  ddangvanha

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  1 nghiên cứu của Đức chỉ ra thư giãn bằng nhạc Mozart có công dụng ngăn ngừa tăng huyết áp ngang với việc giảm dần muối và tập thể thao liên tục.

  "Từ hàng trăm năm nay người ta đã biết âm nhạc tác động tới con người. Thời cổ đại, âm nhạc được dùng để cải thiện thành tích cho vận động viên Olympic", giáo sư Hans-Joachim Trappe từ đại học Ruhr (Đức) cho biết. Theo Telegraph, ông cùng đồng nghiệp đã chơi bản giao hưởng số 40 cung Sol thứ của Mozart, nhạc khiêu vũ của Johann Strauss cùng các bài hát của nhóm ABBA cho 60 tình nguyện viên rồi theo dõi sự thay đổi áp huyết của họ.

  [​IMG]
  Nghe nhạc Mozart giúp giảm thiểu huyết áp
  Kết quả, nhóm nghiên cứu nhận thấy nhạc Mozart giảm huyết áp tâm thu hiệu quả nhất với 4.7 mm Hg, nhạc Strauss giảm tới 3.7 mm Hg trong khi nhóm nhạc pop tới từ Thụy Điển không mang lại khác biệt nào đáng kể. Huyết áp tâm trương của những tình nguyện viên cũng hạ bớt 2,1 mm Hg sau lúc nghe Mozart , 2,9 mm Hg sau lúc nghe Strauss.
  Các công trình trước đây từng chỉ ra những hoạt động thể chất như là đạp xe, đi bộ nhanh có công dụng giảm huyết áp. Không tính đến, giảm xuống đến 6 gr muối mỗi ngày hạ 4 đến 7mm Hg huyết áp tâm thu.
  Trong nghiên cứu của chúng tôi, nghe nhạc cổ điển làm cho hạ huyết áp và nhịp tim, đặc biệt rõ ràng đối với nhạc Mozart , Strauss, Hans-Joachim Trappe nhận xét. Sáng tác của ABBA không thay đổi hay thay đổi rất ít huyết áp và nhịp tim. Điều này nhiều khả năng do yếu tố cảm xúc, nhưng ngôn từ bài hát cũng có thể đóng vai trò tiêu cực.
  Những nhà khoa học kết luận để cải thiện sức khỏe, loại âm nhạc bạn nghe nên được hòa âm khéo léo, nhịp điệu , mức âm thanh phù hợp, không dồn dập, không lời và đạt độ nổi tiếng nhất định.
  Nghiên cứu này được đăng tải trên tờ Deutsches Arzteblatt International.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nghe nhạc Mozart giúp giảm huyết ápLike và Share ủng hộ ITSEOVN