Nghị quyết nhà đất mới Khó cho người đi thuê

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Binhboog92, 25/1/16.

 1. Binhboog92

  Binhboog92 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/9/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hai bộ luật mới về luật nhà ở và kinh doanh đã được áp dụng từ ngày 1/7/2015 đem đến nhiều hy vọng cho người dân, doanh nghiệp muốn mua nhà ở chung cư, chắc chắn sự đúng đắn và chính xác của nó là không thể nghi ngờ, tuy nhiên, việc thực hiện lại vô cùng khó khăn.

  Nhất là trong bối cảnh bây giờ, khi mà lợi nhuận của thị trường BĐS quá lớn, việc thực hiện quy định bán, cho thuê lại nhà ở từng lớp sẽ bị phạt đã khó lại càng thêm khó. Đơn cử như dự án chung cư The Vesta Phú Lãm, hơn 2000 căn hộ được tung ra thị trường với giá cả phải chăng, chất lượng hoàn hảo cùng vị trí khôn xiết thuận tiện, thật khó cho những cá nhân, doanh nghiệp buông bỏ miếng mồi này. Việc đầu cơ trục lợi vững chắc sẽ xảy ra.

  [​IMG]


  Những quy định đã được siết chặt xong việc có quá nhiều trường hợp vi phạm gây khó khan cho vấn đề giải quyết, khắc phục. Chính thành ra, hiện này, Bộ xây dựng có ý định sẽ lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định quy định xử khuôn khổ phạm hành chính trong rất nhiều lĩnh vực: đầu tư, vỡ hoang, kinh doanh…

  Nghi định quy định: chủ sở hữu nhà ở xã hội mà có hành vi cho thuê lại, mượn nhà trong 5 năm đầu tiên sẽ bị xử phạt hành chính với số tiền từ 50 – 60 triệu đồng và bị thu hồi nhà ở. Người cho thuê nhà ở thuộc quyền sở hữu của quốc gia mà có hành vi như trên khi chưa được sự đồng ý của nhà nước, các cấp chính quyền có thẩm quyền.. cũng tiến hành xử phạt hao hao.

  Mức xử phạt có lẽ là thỏa đáng nhưng trên thực tế, việc cho thuê, bán nhà giữa các chủ sở hữu nhà ở và người mua quá kín đáo cùng những hình thức lách luật quá tinh vi như: chủ sở hữu vẫn tiến hành các giao tế thường niên với ban quản lý tòa nhà và các cơ quan quản lý. Sau khi đủ hạn vận, điều kiện để thực hiện việc cho thuê, bán lại nhà thì sẽ sang tay, hành vì này có nguy cơ và rủi ro rất cao.

  do, nếu bị phát hiện, bên chủ sở hữu nhà sẽ bị tịch kí nhà song song chịu mức phạt theo quy định. Còn bên mua, khi không có giấy tờ trong tay cùng các cơ sở pháp lý, thật khó để có thể nhận hưởng được bất kỳ một khoản bồi hoàn nào.
  [​IMG]


  Chính vì vậy, cần siết chặt quy định quản lý là cần thiết.
  • Quy định rõ ràng về mức phạt ứng với các hành vi vi phạm, cần thiết hoàn toàn có thể nâng cao mức xử phạt.
  • Cần có các đơn vị chuyên biệt kiểm tra, đánh giá chừng độ cũng như hành vi vi phạm để đưa ra quyết định xác thực nhất.
  • Khi tiến hành cần nghiêm minh, chuẩn xác, tránh những tại nạn không đáng có, cần phân biệt rõ đâu là hình thức vị phạm. Cần có những văn bản giúp phân loại một cách rõ ràng hơn.
  • Cần có thêm hình thức cảnh cáo, bởi đâu phải người dân nào cũng nắm rõ các quy định, quy chế của nhà nước, luật Đất đai…, nhưng cũng không được tạo ra các khe hở để kẻ xấu mưu đồ đầu cơ trục lợi.
  • Nghiêm cấm các hành vi nhận hối lộ, quan để tránh xảy ra các tiêu cực mới

  Ngoài ra cần có các chế tài hợp lý về quy định xử phạt để tránh việc lợi dụng các khoản vay ưu đãi, hỗ trợ của nhà nước để đẩy cao giá cả nhằm kiếm lợi nhuận.

  Sắp tới hàng chục dự án mới chuẩn bị ra đời như : Chung cư The vesta, chung cư Dương Nội… với nguồn cung khổng lồ. thiết tưởng, ngay ngày bữa nay, rất cần sự chung tay của nhà nước, các cấp chính quyền và chính người đi mua nhà chúng ta để hạn chế, xóa bỏ việc mua bán, sang tay kiếm lãi mờ ám này.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nghị quyết nhà đất mới Khó cho người đi thuê

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN