Nghiên cứu về căn bệnh bại não

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 5/5/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chứng bại não còn được gọi là liệt não, do một hay rất nhiều phần của bộ não chịu thương tổn gây ra . Có vô số tác nhân cùng dấu hiệu không giống nhau gây ra chứng bại não, từ nhẹ đến nặng tuy nhiên hầu hết ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự phát triển cùng cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân .

  Nguyên do gây bệnh bại não

  Có vô số lí do gây ra căn bệnh bại não. Điển hình nhất đó là trong thời kỳ có thai, người mẹ bị nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng tới thai nhi cùng với khiến trẻ mắc bệnh bại não . Ở những trẻ sinh non hay mắc các khuyết tật về não bẩm sinh, khả năng mắc căn bệnh bại não tương đối cao . Bên cạnh, trẻ bị ngạt, thiếu oxy trong thời điểm chuyển dạ cũng là đối tượng của căn bệnh bại não .

  Nguyên nhân trước sinh gây benh bai nao tre em

  Trẻ có thể bị chứng bại não nếu trong thời kỳ mang thai người mẹ bị lây nhiễm căn bệnh virus, thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng, thương tổn bên ngoài, trúng độc như chứng nhiễm độc máu thai kỳ cùng với bị phóng xạ chiếu, quá trình phát tác bệnh không rõ ràng .

  Nguyên nhân trong khi sinh

  Thời gian mang thai quá dài, tràng hoa quấn cổ, nhau bong sớm, nhau tiền đạo, tắc nước ối cùng hít phân su dẫn tới não thiếu oxy, sinh khó hay thời gian sinh quá dài, tổn thương sinh kẹt với xuất huyết sọ là những lí do quá nhiều khi sinh . Sự khác biệt giữa loại máu của người mẹ cùng các tác nhân khác dẫn tới bilirubin trong máu ở trẻ sơ sinh tăng cao , bilirubin chưa được kết hợp trong huyết thanh 340µmol/L có thể phát triển chứng bệnh về não do bilirubin mà dẫn tới tê liệt đại não .

  Nguyên nhân sau sinh

  Bao gồm những loại viêm nhiễm, ngoại thương, nhiễm độc, xuất huyết sọ với chứng ngạt . với những vấn đề bao gồm người mẹ trước khi sinh bị bệnh động kinh, bị cường giáp cùng với nhiễm độc máu…bị xuất huyết trong 3 tháng đầu thai kỳ, thời điểm sinh tử cung ko co bóp, bong nhau sớm, nhau tiền đạo cùng với sinh ngôi ngược đều có khả năng là lí do gây chứng bại não ở trẻ . Trẻ đẻ non, thiếu cân, khi sinh ra không đủ oxy ngạt khí cùng khi sinh chỉ số Apgar trong 10min là 3 điểm .

  căn bệnh bại não trong nước phát sinh khá nhiều ở các trường hợp trẻ sinh non, sinh ra thiếu cân, khi sinh không đủ oxy cùng với sau sinh bị vàng da . nguyên do rất phổ biến nhất của các tổn thương đây là: nhiễm khuẩn não cùng với chấn thương vùng đầu. Có một số trẻ bị bại não mắc phải sau khi sinh, do tổn thương não bộ xảy ra trong 2 năm đầu

  Xem thêm : tim hieu ve benh bai nao
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nghiên cứu về căn bệnh bại não

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN