Nghiên cứu ý nghĩa của tên gọi Bình là gì cho mẹ?

Thảo luận trong 'Vé tàu, vé máy bay, vé xe, khu ăn uống giải trí' bắt đầu bởi simabcd1, 17/7/17.

 1. simabcd1

  simabcd1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  1/3/17
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Qúy vị đang tìm hiểu ý nghĩa của cái tên Bình, nó kết hợp với các cái tên khác thì mang ý nghĩa như thế nào để chọn được tên đẹp nhất đặt cho con cháu của bạn. Bài viết hôm nay các bạn sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của tên này nhé!

  Được biết, tên Bình trong Hán Việt có tất cả 6 nét gắn liền Âm Thổ nên tên này mang xem nghĩa tên Bình là công bằng, yên ổn. Tên Bình thường là chỉ những ai có phẩm chất đáng quý và biết phân định một cách chính xác, có tính khí ôn hòa và biết cách sắp xếp trong công việc hàng ngày. Cái tên này cũng có ý nghĩa là sự ấm êm và hòa khí. Người ta chọn tên gọi cho con yêu là An Bình nhằm ước muốn con sau này sống một cuộc sống an bình và hạnh phúc. Bắc Bình lại mang ý nghĩa là sự minh bạch và chính trực, luôn hướng về những gì tốt đẹp và thể hiện sự thông minh, nhìn xa trông rộng. Bảo Bình lại có ý chỉ về bức bình phong quý giá mà bố mẹ nâng niu gìn giữ. Thế cong Đắc Bình thì sao? Tên gọi này chỉ sự chính trực và tốt lành. Gần tương tự như tên này đó là Đức Bình. Tên này có ý nghĩa như thế nào? Đó là ước muốn cha mẹ muốn con cái sẽ sống thật đứng đắn, ngay thẳng và có sự đức độ để có ích cho xã hội

  Việc tìm hiểu ý nghĩa tên của bạn Bình khiến ai cũng đam mê do nó khá là hay. Mỗi sự phối hợp của nó với các tên đệm còn lại sẽ có các ý nghĩa riêng, vừa hay vừa thú vị. Một số người chọn tên gọi Gia Bình do cái tên này thể hiện là sự bình an trong gia tộc. Hải Bình thì sao? Hải chỉ biển rất bao la, rộng lớn, còn Bình là sự yên ổn, tĩnh lặng. Do đó tên Hải Bình biểu hiện sự hòa nhã và thái độ điềm đạm trong mọi trở ngại trong cuộc sống. Nó cũng thể hiện sự khoáng đạt, tự do và tấm lòng rộng lớn như biển khơi. Tên Hòa Bình cũng có ý nghĩa là an bình và ôn hòa. Tên Huệ Bình mang nghĩa là sự bình tĩnh thường để đặt tên cho bé gái. Còn Hương Bình thì sao nhỉ? Đó là sự cuốn hút của những cô gái, thái độ an định và nết na. Ngân Bình có nghĩa là dòng sông, là châu báu mang ý chỉ cuộc sống đủ đầy về vật chất, lẫn tinh thần.

  Như vậy quý vị đã hiểu phần nào về ý nghĩa của tên Bình rồi nhỉ? Chỉ mỗi một từ Bình thôi mà nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau khi phối hợp với các tên đệm khác nhau. Đó cũng là lý do tại sao mà người ta xem bói tên nhằm tìm ra ý nghĩa về tên gọi của mình cũng như tìm đặt được cái tên đẹp để đặt cho con cháu mình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nghiên cứu ý nghĩa của tên gọi Bình là gì cho mẹ?Like và Share ủng hộ ITSEOVN