Ngon mà lạ món mì lạnh xứ sở Kim Chi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 13/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    197
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    du lịch Hàn Quốc luôn là chọn lọc của phổ biến du khách khi muốn thưởng Tổng hợp những hàng MIẾN TRỘN siêu phong phú có mặt ở Hà Nội - ngoc.th thức những cái ẩm thực đặc trưng. thời điểm cuốn hút nhất và thuận tiện nhất để đi du hý Hàn Quốc là vào mùa thu, lúc các các con phố, cánh rừng tràn ngập mầu Đỏ Vàng của cây lá. 10 quán Hàn Quốc ngon mà giá phải chăng ở Sài Gòn - kikibabeboo Bạn cũng với thể du hý Hàn Quốc vào mùa đông để yêu mến mẫu vẻ-đẹp-lạnh-giá của tuyết trắng hay thưởng thức món mì lạnh của xứ kim chi vào mùa hè.


    alt
    khi du lịch Hàn Quốc bạn không thể bỏ qua món mì lạnh này

    Trong tiếng Hàn Quốc, mool naeng myun có tức là mì lạnh (mì ăn lạnh) và là món ăn được người Hàn rất ưa thích trong những ngày hè oi ả. Mì lạnh hấp dẫn bởi tính mát mẻ, dễ ăn và với hương thơm đặc trưng trong khoảng nước dùng cũng như những gia vị.

    Món mì lạnh được chế biến như thế nào?

    Để tạo được vị chua nhẹ và thanh mát cho món mì lạnh, một bí quyết thuần tuý nhưng được ứng dụng nhiều ở những nhà hàng Hàn Quốc là tiêu dùng chút giấm trước lúc thưởng thức món ăn.

    Mì lạnh Hàn Quốc cũng lạ bởi vị giòn dai của sợi mì. thời gian nấu mì sẽ tạo nên điều ngừng thi côngĐây, thường nhật người Hàn luộc mì kiều mạch trong nước sôi 3-4 phút để sợi mì dai vừa độ sau chậm tiến độ vớt ngay ra, ngâm vào nước lạnh. Việc chế nước lèo và giấm sẽ được thực hành chung cục trước lúc thưởng thức.

    một bát mì lạnh Hàn Quốc thường được trang hoàng bằng những lát giết mổ bò hoặc giết lợn phía trên, một nửa quả trứng luộc, vài lát lê ăn kèm, còn rau sống sở hữu dưa leo, củ cải thái sẵn.

    alt

    Ẩm thực xứ kim chi này bạn nên thưởng thức lúc tới du lịch Hàn Quốc vào mùa hè


    Sợi mì là yếu tố quan trọng ko kém. Theo truyền thống thì sợi mì được khiến bằng tay nhưng bây giờ đa số đều được phân phối bằng máy. vật liệu chính là bột của cây hoàng tinh (cây dong). Sợi mì đựơc khiến ra sở hữu màu nâu, sợi tròn và chỉ nhỏ bằng 1/2 hay 1/3 sợi miến mà người Việt Nam vẫn hay tiêu dùng. Mỗi vắt mì đựơc bỏ vào tô lớn khoảng 1 nắm tay và những sợi mì đựơc quấn lại mang nhau thành một khối chặt.

    những biến thể của mì lạnh có thể kể tới chậm tiến độ là bibim naengmyeon. Đây là mì lạnh nhưng không chan nước lèo, mì chỉ được nhúng qua nước lèo cho ẩm và ăn khô. lúc ăn người ta trộn đều lên như món bibimbap thường ngày (một món cơm trộn truyền thống của người Hàn) thành ra mới với tên gọi tương tự. Bên canh bibim naengmyeon là hoe naengmyeon, món mì lạnh được bỏ kèm có cá sống trộn đều sở hữu ớt và tiêu. Yeolmu naengmyeon cũng là 1 dạng mì lạnh với củ cải lên men được trộn trong nước luộc thịt để lạnh.

    một đầu bếp nhà hàng ở Hàn Quốc đề cập sự đặc biệt của mì lạnh là ở nước dùng. phần nhiều nhà hàng Hàn Quốc thường bỏ chút tuyến đường vào nước luộc cho thêm vị ngọt. Nhưng cũng rộng rãi đầu bếp ko sử dụng trục đường mà thay bằng một đôi quả lê chín thái mỏng để nón mì thanh mát hơn và vị ngọt cũng trùng hợp hơn. rộng rãi du khách thẩm định món mì này là “sản vật” lôi kéo khách du lich Han Quoc. giả dụ một lần tới du lịch Hàn Quốc thì đừng bỏ qua món này bạn nhé!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Ngon mà lạ món mì lạnh xứ sở Kim Chi

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN