Ngủ ít gây mệt mỏi cho cơ thể

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi ngoctram123, 9/6/16.

 1. ngoctram123

  ngoctram123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/5/16
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  1 nghiên cứu vừa rồi đã cho thấy, ngủ ít không chỉ gây mệt mỏi mà còn là nguy cơ tiềm tàng của bệnh tim.

  Chúng ta thường không chú ý đến "lịch trình" giấc ngủ của mình và chỉ đi ngủ khi thực thụ cảm thấy buồn ngủ.

  Nhưng việc ngủ ít thực tại lại gây ra các tác hại không ngờ đến hệ tim mạch của chúng ta.

  Việc ngủ ít đã được chứng minh là gây phải những ảnh hưởng không tốt đến tim, và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc ngủ ít và áp huyết cao.

  vừa rồi, một nghiên cứu nhỏ đã được công bố trên tạp chí Hypertension chỉ ra rằng các giấc ngủ ngắn có kết liên với một số dấu hiệu thụ động, đặc trưng là lúc các giấc ngủ ngắn này không nằm trong khoảng thời gian ban đêm thường nhật.

  Trong 1 nghiên cứu được tiến hành tại phòng thử nghiệm giấc ngủ của trường Đại học Chicago, 26 đàn ông khoẻ mạnh đã tham gia và được giao nhiệm vụ chỉ được có những giấc ngủ ngắn trong vòng 1 tuần ngay tắp lự, và chỉ với 5 giờ chợp mắt mỗi giấc.

  một nửa số người tham dự được ngủ vào giờ ban đêm như thông thường, nửa còn lại ngủ vào ban ngày, hao hao như những người công nhân làm ca đêm.

  các nhà nghiên cứu đã đo huyết áp, nhịp tim trong ngày, norepinephrine tiết niệu (một hóoc-môn căng gây bít tất tay, nâng cao huyết áp) và sự thay đổi của khoảng nghỉ giữa những nhịp tim.hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục

  áp huyết không có sự thay đổi ở cả 2 nhóm, điều này có thể là do khoảng thời gian nghiên cứu còn ngắn nhưng đa số những đối tượng được nghiên cứu đều có nhịp tim cao hơn vào ban ngày.

  Nhóm những người ngủ ngày thì gặp phải các thay đổi tồi tệ hơn: norepinephrine tiết niệu cao lên, nâng cao nguy cơ cao áp huyết và nhịp tim ít đổi thay hơn lúc ngủ.

  Tác giả đứng đầu nghiên cứu, tiến sĩ Daniela Grimaldi - giáo sư trợ lý nghiên cứu tại Trường Y Feinberg thuộc Đại học Northwestern cho biết: "Có một nhận thức chung được biết đến đó là, việc nhịp tim giữa lúc thức và khi ngủ ngày càng ít đổi thay là dấu hiệu của việc nâng cao nguy cơ về tim mạch."

  Grimaldi và những đồng nghiệp của mình đã đặc biệt lưu ý tới những gì họ thấy được ở giấc ngủ có pha sóng chậm bởi thông thường đây chính là công đoạn giúp bình phục nhanh nhất cho thân thể.

  "Khi huyết áp giảm và nhịp tim cũng giảm, điều này thực sự giúp cho cơ thể chúng ta có thể được phục hồi.", Grimaldi đã lý giải cho điều đó.

  Nhưng ở cả 2 nhóm bị giới hạn giấc ngủ này, thực tế nhịp tim đã nâng cao lên, đặc trưng là đối với nhóm các người ngủ vào ban ngày, điều này cho thấy ở những không gian như làm việc theo ca, thân thể con người sẽ không có khả năng hoàn toàn được hồi phục.

  đổi thay giờ làm việc không hề là điều có thể thực hiện được ở tất cả mọi người, những nhà kỹ thuật đang phấn đấu tìm ra liệu có cách nào giúp chống lại những tương tác tiêu cực của làm việc theo ca tới tim.

  Xem thêm: mụn rộp sinh dục
  Gramaldi đã phát biểu: "Cho tới nay, điều độc nhất chúng tôi có thể khuyến cáo mọi người đó là cần ăn những thực phẩm lành mạnh, hoạt động thân thể đều đặn, phấn đấu ngủ nhiều nhất có thể và giảm tối thiểu đa số những hoạt động khác có thể dẫn tới nguy cơ tim mạch."
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ngủ ít gây mệt mỏi cho cơ thểLike và Share ủng hộ ITSEOVN