Người bị máu nhiễm mỡ ăn gì

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi msMaiLoan, 12/3/16.

  1. msMaiLoan

    msMaiLoan Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    19/1/16
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Máu nhiễm mỡ hay còn được gọi là rối loạn lipid máu hoặc mỡ máu cao. Trong máu luôn có một tỷ lệ mỡ nhất định, được đánh giá bằng các chỉ số khi xét nghiệm triglycerid, cholesterol tốt - xấu, cholesterol toàn phần… Nếu các chỉ số này cao hơn so với mức cho phép thì đó là tình trạng máu nhiễm mỡ. Trong đó, cholesterol cao là chỉ số đặc trưng của bệnh.

    Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, số ca mắc bệnh máu nhiễm mỡ ngày một tăng nhanh và trẻ hóa nhiều. Tuy thế, rất nhiều người vẫn còn khá thờ ơ với bệnh mà không biết rằng sức khỏe đang bị đe dọa, tàn phá nghiêm trọng.


    Đối với người bệnh mỡ máu cao thường phải dùng thuốc để trực tiếp hạ mỡ máu và không ăn nhiều đồ ăn chứa chất béo, đặc biệt là mỡ động vật, hạn chế đường và tăng cường vận động thể dục thể thao… Máu nhiễm mỡ nên ăn gì? Trên thực tế, một số loại đồ ăn khi sử dụng vào lại có tác dụng giảm mỡ máu, có khi còn không cần dùng tới thuốc.

    Ví dụ như:

    -Sắn dây

    Trong sắn dây có nhiều chất protein, canxi, cellulose thô, sắt. Sắn dây có ưu điểm đó là không chứa nhiều chất béo, lại có công dụng giảm béo. Sắn dây làm hạ thấp nồng độ cholesterol và triglycerid, có thể chống cao huyết áp, hạ mỡ.

    - Cà tím

    Cà có chứa rất nhiều sinh tố, nhất là loại cà tím có nhiều sinh tố P làm gia tăng thêm độ dính của tế bào, nâng cao thêm tính đàn hồi của vi huyết quản, ngăn ngừa tiểu huyết quản xuất huyết. Ngoài ra, cà còn có tác dụng hạ thấp cholesterol, ngừa mỡ cao trong máu dẫn tới huyết quản tổn hại, có tác dụng điều trị phụ trợ chứng mỡ cao trong máu, xơ cứng động mạch, cao huyết áp, khạc ra máu.

    -Măng tre

    Mang tre có chứa nhiều các axit amin mà cơ thể cần đến. Măng tre có các giá trị dinh dưỡng rất phong phú như chứa protein, sắt, mỡ, carotein, canxi, vitamin B1, B2. Đây chính là một loại rau lý tưởng giúp làm hạ thấp mỡ máu, đường, hạ thấp cholesterol trong máu và gia tăng chất cellulose.

    - Bí đao


    Bí đao là một loại thực phẩm không chứa chất béo. Các chị em còn dùng bí đao như một món ăn giảm béo. Tỷ lệ thành phần nước có trong bí đao rất cao và có nhiều chất có lợi cho cơ thể như các loại sinh tố và nguyên tố vi lượng. Trong bí đao còn có loại chất axit malonic, có thể hạ mỡ máu và khử chất các mỡ thừa trong cơ thể.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Người bị máu nhiễm mỡ ăn gì

    Đang tải...


Chủ để tương tự : Người bị
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Vinhomes Skylake - bí quyết cho gia đình hạnh phúc của người phụ nữ hiện đại Hôm qua, lúc 3:50 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Bia rượu hủy hoại sức khỏe người Việt Thứ bảy lúc 9:59 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Kiến thức cơ bản về cà phê. Có quá nhiều người vẫn không biết Thứ năm lúc 3:44 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Tủ chống ẩm là thiết bị nhiều người muốn kinh doanh 29/11/16
Rao Vặt Toàn Quốc Hướng dẫn cho người bị mỡ mí dưới nên làm gì? 29/11/16

Like và Share ủng hộ ITSEOVN