người dân Hà Nội phải khốn khổn vì những dự án khu đất treo kéo dãn dài

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thangphuxuan, 13/9/16.

 1. thangphuxuan

  thangphuxuan Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  hàng ngàn hộ dân bị tác động phải ở âu sầu trong thực trạng “3 không”: không được thiết kế quyền sử dụng đất, không đc thi công, chưa nhập, tách bóc hộ khẩu… chỉ vì quy hướng đc lập ra nhưng sau hàng chục năm vẫn “nằm trên giấy”. Thậm chí có dự án đc quy hướng kéo dãn dài đến hiện nay đã 46 năm nhưng vẫn không hoàn thiện giải phóng chấm dứt bên bằng.
  trong năm này 75 tuổi, một nửa số tuổi ông Trần Quốc Anh ở Tổ cư dân số 4, phường thảnh thơi, Hai Bà Trưng, thủ đô phải sống đau khổ cùng quy hoạch dự án công trình khu vui chơi công viên Tuổi trẻ thủ đô. Ông không có quyền xây dựng lại ngôi nhà sẽ cũ nát, tường lở loét, bong tróc and có thể sập bất kỳ bao giờ chỉ vì vướng quy hoạch. hiện gia đình ông phải chống đỡ căn nhà bằng cột sắt sở dĩ đảm bảo. Chỉ vì quy hoạch “treo” mà ông Quốc Anh không có quyền gì với chính ngôi nhà của mình suốt mấy chục năm nay.
  [​IMG]
  quy hoạch kéo dãn dài lâu quá, khiến ảnh hưởng nghiêm trọng mang đến đời ở cư dân và mỹ quan khu đô thị thì cần lưu ý đến, điều tiết hoạt bát . Ảnh minh họa

  Xuống cấp cho, chật chội & chưa được quyền sửa chữa thay thế là tình cảnh cộng đồng của hơn 1 nghìn hộ dân ở trong các Tổ cư dân bậc nhất,2,3,4 phường nhàn hạ, Trong số đó riêng tổ dân sinh số 4 khi là ngay 600 hộ. cư dân vẫn không nhận được câu trả lời chính thức sau cụm lần viết đơn ý kiến đề nghị lên cơ quan ban ngành thủ đô hà nội. Điều bọn họ mong mỏi là một trong đưa ra quyết định & hành động rõ rệt từ hướng chính quyền về sự việc xuất hiện tịch thu, giải phóng mặt bằng sở dĩ thực hiện dự án công trình hoặc không?
  trưởng phòng ban công tác chiến trường, địa bàn dân cư số 4, ông Đinh Xuân Tế, phường thảnh thơi nêu ý kiến: “Không một quy hoạch mà lại kéo dãn cho 46 năm, cứ đắp chiếu bỏ đấy. bấy giờ dân bị mất không ít quyền hạn so với những công dân khác sống bên trên khu đất thành phố Hà Nội. Tôi mong khi là Hà Thành phải sớm vấn đáp mang lại nhân dân biết về sự việc quy hoạch của khu vui chơi công viên Tuổi trẻ Thủ đô”.
  được lập từ thời điểm năm 1970 của thế kỷ trước, quy hướng dự án công trình khu dã ngoại công viên Tuổi trẻ có tổng diện tích 26ha. Việc giải phóng bên bằng từ năm 2001 mang lại nay đã được một số trong những vị trí. diện tích S chưa giải phóng mặt bằng gần 10 héc-ta với hơn 1000 hộ tọa lạc phía Đông và mặt Tây khu dã ngoại công viên Tuổi Trẻ cùng với số vốn đền bù khi là bên trên 3.000 tỷ VNĐ.
  Phó quản trị UBND phường nhàn nhã, ông Triệu giống như Long mang lại biết: “Sở quy hoạch – kiến trúc TP.HCM phối với quận and phường đã tiến hành triển khai vào năm 2015 khảo sát điều tra, lấy chủ kiến của nhân dân về việc xuất hiện tiếp diễn thực hiện dự án công trình nữa hay không. phần lớn nhân dân ưng ý khi là chưa triển khai dự án. Quận and phường thống nhất lời khuyên với TP. Hồ Chí Minh 2 phía, thứ nhất khi là nếu sắp xếp đc vốn và quỹ nhà tái an cư thì giải phóng mặt bằng trong quá trình sớm nhất có thể. vào trường hợp chưa sắp xếp đc vốn thì tiếp tục phân kỳ thời kỳ thực hiện and có chế độ tính chất cho những hộ dân vào vùng quy hoạch này”.
  nhiều dự án công trình quy hướng trung tâm khu vui chơi công viên, cây cỏ tại Hà Nội cũng đang rơi trong tình trạng “treo” không thời gian, như dự án công trình khu vui chơi công viên Cầu Giấy, dự án công trình khu vui chơi công viên hồ điều hòa Nhân Chính… cùng với diện tích tầm 71 ha (giao cắt giữa quận Cầu Giấy & quận Nam Từ Liêm), dự án công trình khu dã ngoại công viên Cầu Giấy bị bỏ hoang đã nhiều năm. giờ đây khu đất vàng bị xâm lăng làm khu vực marketing, không gian sống, thậm chí khi là đổ trộm rác thải, phế thải xây dựng… Qua hàng chục năm, quy hướng “treo” vẫn cứ khiến khổ dân, nhếch nhác bộ mặt khu đô thị, thậm chí lại tạo ra điều kiện cho 1 số đối tượng người sử dụng lợi dụng sở dĩ trục lợi.
  Thạc sỹ Nguyễn Hồng Hạnh, Phó Viện trưởng Viện tìm tòi tài chính thi công và khu đô thị, Tổng hội thi công Việt Nam cho thấy dự án công viên, cây xanh… dịch vụ thị hiếu công cộng thường hoặc bị “treo”, không có nhà đầu tư tham dự, còn giá thành căn nhà nước thì có hạn. nếu các dự án công trình tại vị trí “đất vàng” đc biến hóa sang xây lắp căn nhà sở dĩ bán, thì các khách hàng sẽ đổ xô.
  Cũng Theo bà Nguyễn Hồng Hạnh, quy hoạch kéo dãn để quá lâu, tạo ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân and mỹ quan đô thị thì cần xem xét điều hòa linh động trên hạ tầng chủ ý, nguyện vọng của cư dân. quy hướng treo kéo dài hàng chục năm, gây tác động đến đời sống cư dân là có lỗi của các cung cấp chính quyền địa phương. bản chất của quy hoạch nhằm cải thiện chất lượng đời ở nhân dân, làm đẹp diện mạo khu đô thị. Nhưng nếu chỉ vì quy hướng không tồn tại vốn thực hiện, không khả thi mà cứ ở “trên giấy”, làm khổ cư dân thì cần nhanh gọn xuất hiện sự điều tiết mang đến hợp với thực tế.
  Xem thêm:
  - Vinhomes Thăng Long
  - Dự án Kosmo Tây Hồ
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  người dân Hà Nội phải khốn khổn vì những dự án khu đất treo kéo dãn dài

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN