Người đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản sẽ có thể có các lời khuyên bổ ích

Thảo luận trong 'Giới thiệu website, doanh nghiệp' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 22/6/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chia sẻ bổ ích sau thời gian đi XKLD ở Nhật Bản

  Với mục đích tích lũy kinh nghiệm, cầu tiến học hỏi vốn từ, chuẩn bị tương lai lúc trở về VN thì hiện nay rất nhiều người lao động Việt Nam sang Nhật bản làm việc thông qua cong ty xuat khau lao dong Nhat Ban uy tin đa số đều đặt mục tiêu kiếm tiền trên hết, số ít các bạn học Đại học, Cao đẳng có khác hơn.

  [​IMG]

  * Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp ONP, TP.HCM, ông Okutomi Koji:

  Với chủ đích làm việc đơn thuần để kiếm tiền trong ba năm hợp đồng làm việc tại Nhật sẽ kết thúc một cách vô ích.

  Xem thêm : Văn hóa Nhật Bản

  Người lao động lúc qua Nhật làm việc nên tự đặt mục tiêu học hỏi kinh nghiệm, hướng về tương lai. Để đào tạo và hướng dẫn người lao động một vài kiến thức hữu dụng trong thời giờ ba năm làm việc, bản thân chúng tôi cũng nhu cầu một vài công ty tại Nhật nên suy nghĩ cho tương lai của người lao động. Bởi đây là nguồn nhân lực cực kỳ quan trọng lúc vài doanh nghiệp như chúng tôi có kế hoạch đầu tư vào VN. Họ sẽ giúp ích không ít cho 1 số doanh nghiệp Nhật tại VN như chúng tôi lúc trở về. Tại Củ Chi TP.HCM, hiện tôi đã và đang tuyển 1 vài người trở về từ Nhật để đào tạo nhằm phục vụ doanh nghiệp của mình.

  Giám đốc đơn vị Esuhai - Ông Lê Long Sơn:

  Chúng tôi luôn ý thức đào tạo một vài tuổi teen có đủ phẩm chất và ý chí để đưa sang Nhật, bởi đơn vị chúng tôi là doanh nghiệp trong ngành xuất khẩu lao động. Ở đấy, mục tiêu của chúng tôi là giúp đỡ các bạn trẻ ngoài kiếm tiền còn là học tập và lĩnh hội kiến thức của một đất nước có nền kinh tế tăng trưởng và khoa học tiên tiến hàng đầu. Mối trăn trở này chỉ giải quyết đc bằng cách “giáo dục ý thức, tăng cường kỹ năng làm việc” định hướng nghề nghiệp cho bạn trẻ trước lúc họ sang Nhật.

  Tôi luôn hướng mọi người trẻ nhận thức “phải coi ba năm ở Nhật là một khóa học”, phải biết đc mình có cơ hội làm việc với một vài nhân loại giỏi, thực hành với hệ thống máy móc tiên tiến, phải ý thức được rằng khi về họ phát triển thành nguồn nhân công chất lượng cao góp phần vào việc tăng trưởng đất nước. Trong việc phái cử họ đi Nhật và tìm việc khi họ trở về VN Esuhai sẽ làm vô cùng mình với đặc tính cầu nối.

  Tổng giám đốc công ty Tiger - KCN Amata, Đồng Nai - Ông Nobuyasu Ohashi:

  Mục tiêu học hỏi, tăng cường chuyên ngành kỹ năng làm việc phải được đặt lên bậc nhất, mặc dù việc qua Nhật làm việc chủ đích kiếm tiền là quan trọng.

  Tiếp nhận và làm việc với nhiều lao động VN trở về từ Nhật, tôi nhận thấy họ cũng chịu khó học hỏi, học nhanh nhưng khá bị động. Họ làm thì vô cùng nhanh lúc nhờ hay chỉ dẫn họ, họ không tự mình làm nếu không nhờ hoặc ko chỉ dẫn.

  Theo hướng mà chúng tôi ý muốn, tôi tin rằng cùng với thời gian một số em sẽ thay đổi.

  Trưởng đại diện đơn vị Sakura Sonic VN, TP.HCM - Ông Abe Toru:

  Công ty chúng tôi đang sử dụng bốn lao động trở về từ Nhật, trong ấy có một người đc cân nhắc làm giám đốc công ty, một là kỹ sư và hai người là lao động kỹ thuật.

  Tôi luôn khuyên họ học, học nữa, học mãi để hoàn thiện mình, nếu họ bằng lòng với một số gì đã đạt đc thì sẽ không đi tới phát đạt cuối cùng. Công ty chúng tôi cũng có lợi, mà đường sự nghiệp tiến thân của họ còn cao là vào lúc đó. Kể cả 1 số em đang làm việc tại Nhật, tôi khuyên một vài em nên biết tận dụng thời gian ngắn ba năm vừa học tốt về công nghệ, vừa học tốt về tiếng Nhật. Các em sẽ là lực lượng nòng cốt của bất kì đơn vị Nhật nào ở VN mà họ đc tiếp nhận làm việc và vài em không còn là lao động đơn thuần như ở Nhật nữa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Người đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản sẽ có thể có các lời khuyên bổ ích

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  Last edited by a moderator: 4/7/16
 2. phuongdothi

  phuongdothi Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  19/5/16
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  nếu muốn đi xuất khẩu lao động ở Nhật thì càn chuẩn bị kinh phí thế nào ah?
   
 3. forum.nanado

  forum.nanado Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/7/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Xin cảm ơn bạn, bái viết rất hay !
   Like và Share ủng hộ ITSEOVN