Người giữ lửa cho nghề thêu Minh Lãng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi amcorp166, 26/4/16.

 1. amcorp166

  amcorp166 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Những người gìn giữ truyền thống tại làng Nghề Minh Lãng
  Trong nhiều thế kỉ qua, làng thêu Minh Lãng, Vũ Thư, Thái Bình vẫn giữ được nghề thêu tay truyền thống. Khi mà các phương tiện như máy thêu vi tính tajima vẫn đang chiếm ưu thế. Để làm được đó, những người giữ lửa cho nghề thêu Minh Lãng chính là những nhân tố chủ chốt.

  Nghệ nhân Nguyễn Cao Bính là một trong những người như thế. Ông đã có hơn 40 năm gắn bó với nghề thêu. Lên 8 ông đã được cha mẹ truyền nghề và truyền cho đam mê với tranh thêu. Nghề thêu tranh truyền thống không có in sẵn, hay pa-page-authority-va-da-domain-authority-trong-seo-web-la-gi.html" class="keywordReplace">dạp khuôn theo công thức. Người thêu phải định hình lên bố cụ tranh, chọn chỉ có màu sắc và chất liệu phù hợp.

  [​IMG]

  Bức tranh Hồ Chí Minh của ông Nguyễn Cao Bính.​

  Chính vì thế, nghệ chọn người chứ chưa chắc người chọn được nghề. Người nghệ nhân này trung thành với dòng tranh phong cản và tranh chân dung. Ông có hơn 40 tranh chân dung các loại, trong đó tranh Hồ Chí Minh. Ông thêu dựa vào hình in trên báo và tự phát triển thành tranh khổ khô hơn.

  Tham khảo: Giá máy thêu vi tính tajima.

  Trong 20 năm con đường gìn giữ nghề thuê của Minh Lãng, ông Hoàng Đình Chiêm đã luôn trăn trở tìm những sáng tạo mới, những bước phát triển xa hơn cho nghề thêu truyền thống. Ngoài đôi bàn tay, đôi mắt, người thợ cần có tính cần thận, tỉ mỉ, người thêu cần dồn tâm sức của mình vào đó mới cho ra được những sản phẩm chất lượng.

  Ông Chiêm hiện là giám đốc công ty TNHH Thêu xuất khẩu Tuấn Dương. Với các sản phẩm tranh thêu, thêu trang phục truyền thống Hàn Quốc, Nhật Bản, công t đã tạo việc làm ổn định cho hàng trăm nhân công.

  [​IMG]

  Tranh thêu với nhiều nội dung phong phú tại làng nghề Minh Lãng.​

  Nhờ những người còn canh cánh với nghề truyền thống, quyết tâm giữ gìn và giữ lửa cho nghề truyền thống, hiện nay ở Minh Lãng có hơn 2000 thợ chuyên thêu. Giữ gìn và phát triển nghề truyền thống không chỉ ngày một ngày 2 mà nó là cả quá trình dài, người thợ cần học hỏi, tìm tòi va sáng tạo những cái mới, nâng cao bản sắc dân tộc và phục vụ thị hiếu khách hàng bốn phương Ở đó , những người giữ lửa cho nghề thêu Minh Lãng chính là những ngọn cờ đầu.

  ==> Xem nhiều : Cách thêu chữ thập nhanh mà siêu dể
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Người giữ lửa cho nghề thêu Minh Lãng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN