Nguồn cung tăng mạnh, văn phòng Bình Thạnh hạng A hết "cửa sống"

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 14/7/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Trong mấy năm gần đây, thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM hoạt động khá "rôm rả" và đem về nhiều lợi nhuận " khủng" cho nhà đầu tư. Thực tế, dạng này được chia làm 2 loại: Loại thứ nhất là chủ đầu xây dựng tòa nhà xong rồi sau đó bán lại cho người khác. Loại thứ hai là xây dựng xong chuyển sang chuyên dịch vụ cho thuê văn phòng dành cho doanh nghiệp.

  Trong 3 năm gần đây, phần lớn các tòa nhà có văn phòng cho thuê Quận Bình Thạnh lợi nhuận đem về rất khả thi với công suất cho thuê trung bình dao động trong khoảng từ 80-90%. Nếu tính cả việc cho thuê ngắn hạn khoảng từ 3-6 tháng thì hầu như những tòa nhà văn phòng cho thuê đều hoạt động kín công suất.

  [​IMG]
  Tuy nhiên, bắt đầu từ đầu năm 2015 tới nay, phân khúc văn phòng cho thuê ở các tòa nhà trung tâm Quận 1 đã có dấu hiệu chững lại. Các báo cáo mới nhất của ATAReal phản ánh điều đó.

  Báo cáo phần khúc bất động sản cho thuê TP.HCM trong quý II/2015 cho thấy: thị trường này đã tung ra thêm 15.000m2 sàn văn phòng mới xây đến từ tòa nhà Pearl Plaza, Bình Thạnh. Đưa tổng nguồn cung lên khoảng 180.000m2 tới từ 87 tòa nhà. Nguồn cung chính của thị trường là khu nội thành với 30% thị phần. Số lượng các văn phòng hạng B và hạng C chiếm tới 70% tổng số văn phòng.

  Diễn biến của phân khúc này không được lạc quan khi công suất van phong cho thue Quan 10 chỉ đạt 77%. Trong khi đó, giá thuê trung bình vẫn không thay đổi theo năm và theo quý, ở mức giá 8USD/m2. Trong khi giá thuê trung bình của hạng C giảm -2% theo quý thì hạng A không đổi và hạng B tăng 1% theo quý.

  Còn báo cáo quý II/2015 của ATAReal cũng cho thấy, các chủ tòa nhà văn phòng dịch vụ hạng A hiện đang khá linh hoạt với chính sách giá thuê của họ nhằm đổi lấy công suất thuê khả quan. Trong khi đó, hạng B lại có mức giá thuê ổn định hơn. Giá thuê văn phòng hạng A giảm xuống mức trung bình là 25 USD/m2/tháng. Mặt khác, những tòa nhà hạng B trung bình chỉ đạt 15USD/m2/tháng.

  Trong khi phân khúc văn phòng cho thuê có giá thuê giảm, công suất thuê giảm, doanh thu bình quân trên văn phòng giảm. Đáng lo hơn khi phân khúc này là từ quý III/2015 trở đi, thị trường sẽ đón thêm 26 tòa nhà mới, cung cấp khoảng 55.000m2 sàn văn phòng. Trong năm 2016, dự kiến một tòa nhà mới cung cấp gần 17.000m2 sàn văn phòng gia nhập thị trường hạng B của TP.HCM.

  Tương tự phân khúc văn phòng cho thuê Tp.HCM, sau một thời gian nhu cầu cao và khan hiếm nguồn cung, hiện phân phúc văn phòng cho thuê đang có dấu hiệu "cung vượt mực cầu" khi nhiều nhà đầu tư cá nhân, chủ đầu tư lao vào phân khúc này.

  nguồn ATAReal.com: atareal.com/van-phong-cho-thue/quan-binh-thanh.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nguồn cung tăng mạnh, văn phòng Bình Thạnh hạng A hết "cửa sống"

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN