Nguồn gốc của những chiếc bánh cá

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi saccalo, 14/8/15.

  1. saccalo

    saccalo Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    30/7/15
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Bạn đã thưởng thức những chiếc bánh cá, những chiếc bánh hình con cá, bạn có biết nguồn gốc của những chiếc bánh cá đó không?
    Tôi thực sự rất thích món bánh cá, bánh cá là một món ăn được bắt nguồn từ nhật bản, bánh cá được làm với bột đậu đỏ là một món ăn tôi rất yêu thích.

    Các bạn có biết vì sao chiếc bánh cá người ta còn gọi là bánh taiyaki

    Taiyaki một bánh cá hình chữ / snack đầy azuki bột đậu đỏ ngọt ngào.Trong hội chợ đường phố, lễ hội, bạn sẽ thấy nó được nấu chín trên một khuôn sắt hình con cá. và ngày nay người ta đã làm nó với những chiếc máy làm bánh cá.

    [​IMG]

    Trở lại trong thời Meiji (1868 - 1912), Taiyaki(cá ven biển) được coi là một con cá rất đắt tiền và chỉ được ăn trong các lễ kỷ niệm đặc biệt. Và từ đó các cửa hàng làm bánh, bán bánh đã bắt đầu làm món bánh cá , họ đã quyết định thay đổi các món ăn từ hình dạng khuôn tròn đã biến thành các chiếc bánh có hình dạng giống con cá.

    [​IMG]

    Tai có nghĩa là "cá tráp biển" và y aki nghĩa là "nướng / nướng", vì thế đó là nguồn gốc của taiyaki

    Kết cấu của chiếc bánh cá là bánh và ốc quế.
    Mỗi cửa hàng có công thức riêng của họ và phong cách cho bánh taiyaki và công thức của mình.
    Nguồn: http://thietbigiadung.info/nguon-goc-cua-nhung-chiec-banh-ca.html
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Nguồn gốc của những chiếc bánh cá

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN