Nguy cơ bệnh tật từ việc dự trữ thức ăn trong tủ lạn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi xuanthanh13, 30/5/16.

  1. xuanthanh13

    xuanthanh13 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    29/3/16
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Thói quen dự trữ nhiều thực phẩm trong tủ lạnh thường rất phổ biến với các gia đình bận rộn. Khi không có thời gian mua thực phẩm thường xuyên. Thức ăn thường được dự trữ trong một tuần, một tháng có khi lại nhiều hơn. Những nguy hại khi để thức ăn quá lâu trong tủ lạnh.Hãy cùng tham khảo những thông tin sau do thợ sửa điều hòa tại nhà, sửa tủ lạnh tại nhà, sửa máy giặt tại nhà chia sẻ.

    Dự trữ quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh làm cho thời gian sử dụng kéo dài

    Thực phẩm bảo quản ở nhiệt độ càng lạnh thì càng ngăn được hoạt động phá hoại của vi khuẩn và làm chậm quá trình thay đổi về mặt hoá học. Tuy nhiên, ngay cả khi dự trữ trong tủ lạnh nhiệt độ thấp nhất thì thực phẩm vẫn có thể bị hư hỏng, đặc biệt là thịt, bởi vi khuẩn vẫn âm thầm hoạt động bên trong, các chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi. Thực phẩm bảo quản trong các loại tủ lạnh gia đình cách nhiệt tốt có dung tích 130L. Thường sẽ không bị hư hỏng trong ba ngày. Đối với tủ lạnh có dung tích lớn hơn, thời hạn này có thể đến một tuần.

    Hiện nay trên thị trường có hàng trăm hãng điều hòa khác nhau, người tiêu dùng không khỏi bối rối trước những lựa chọn này. Tuy nhiên một lời khuyên dành cho người dùng đó là nên chọn những hãng điều hòa có độ phổ biến cao vì tiện lợi cho việc sửa chữa điều hòa như: sửa điều hòa LG, sửa điều hòa Panasonic, sửa điều hòa daikin, sửa điều hòa samsung, sửa điều hòa funiki, sửa điều hòa Carrier, sửa điều hòa Fujitsu, sửa điều hòa General, sửa điều hòa Gree ….

    Nhưng điều đáng lo là việc dự trữ thực phẩm, trong đó có lẫn lộn với thực phẩm sắp bị hư, ôi, thiu trong tủ lạnh gây ra nhiều ẩn họa. Nhất là những thực phẩm được gói bằng lá. Vì thường thì lớp ngoài lá sẽ có nấm, bốc xuất hiện. Aflatoxin là một mycotoxin được tiết ra từ nấm aspergillus và A.parasiyicus. Các chủng nấm này phát triển mạnh ở các loại thực phẩm trong các điều kiện thuận lợi nóng và ẩm, nhất là điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Nhiễm độc aflatoxin là nguy cơ chính gây ung thư gan. Đặc biệt là bánh, giò chả, thịt cá bị mốc, sẽ sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn và độc tố aflatoxin. Những chất độc này một khi bị hấp thụ vào cơ thể, nhẹ sẽ dẫn tới một loạt các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, đau đầu, hoa mắt, khó chịu, viêm ruột, mất thính lực và toàn thân mất hết sức lực, nặng sẽ dẫn tới ung thư, dị tật thai nhi và lão hóa da. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng ghi nhận chủng nấm Aspergillus flavus gây mốc ở lạc, chủng nấm mốc Penicillium gây mốc ở gạo, cơm. Các chủng nấm này đều có nguy cơ gây bệnh. Trong điều kiện gia đình, khi sử dụng lương thực, thực phẩm cần kiểm tra kỹ, nếu nghi ngờ mốc, chớm mốc đều phải kiên quyết hủy bỏ, không được tiếc mà để lại sử dụng.

    Mùa hè đang đến gần, hãy để Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân đồng hành cùng gia đình bạn, chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa điều hòa tại quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Long Biên, Hoàng Mai, Đống Đa, Hà Đông …và nạp gas điều hòa tại Hà Nội liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn cần qua hotline để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

    Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

    TRUNG TÂM SỬA CHỮA, BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH THANH XUÂN

    HOTLINE: 096.888.6285
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Nguy cơ bệnh tật từ việc dự trữ thức ăn trong tủ lạn

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN