Nguy cơ mắc bệnh dạ dày do ăn lẩu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thaiha119, 22/7/15.

  1. thaiha119

    thaiha119 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    16/6/15
    Bài viết:
    353
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Người dân Sài Gòn và các tỉnh phía nam đặc biệt thích ăn lẩu, bởi đây là một món ăn đơn giản, dễ làm, chi phí thấp những lại rất ngon miệng, với đồ ăn tươi sống, ăn nóng hổi, mọi người lại có thể quây quần cùng nhau để thưởng thức, làm món ăn thêm hương vị ngọt ngào. Tuy nhiên, các bác sĩ bệnh dạ dày có kết luận rằng, nếu bạn ăn lẩu quá nhiều có thể làm phát sinh các bệnh liên quan tới đường ruột như đau, viêm dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng do cơ quan tiêu hóa của chúng ta không ưa nóng và cay quá mức. Do đó, dù thích nhưng chúng ta cần hạn chế thôi, không nên sử dụng món ăn này quá nhiều.
    [​IMG]
    Để tránh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ khi ăn lẩu bạn nên chú ý những điều sau:

    - Gắp thức ăn ra chén cho nguội rồi mới ăn.

    - Những người mắc bệnh về đường tiêu hoá thì không nên ăn những món lẩu cay, có rất nhiều món lẩu ngon khác như lẩu bò, lẩu nấm thích hợp hơn cho bạn.

    - Với những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu, phong thấp nên ít ăn hoặc không nên ăn lẩu nhiều đạm mỡ. Hãy ăn những món lẩu thanh đạm nhiều rau củ.

    - Tăng cường các loại rau củ có tính mát cho nồi lẩu như cải cúc, cải xoong, cải thảo… nhằm điều hoà lượng mỡ thừa từ thịt, cá.

    - Cho thêm đậu phụ khi ăn cũng là cách bổ sung dinh dưỡng, giải nhiệt và trị khát.

    - Không nên ăn liên tục, 1-2 tuần 1 lần là được vì những thức ăn tái , sống không tốt cho hệ tiêu hoá.

    Hạt bưởi chữa bệnh đau dạ dày

    Hạt bưởi chữa bệnh đau dạ dày là bài thuốc được ông bà ta truyền lại từ xa xưa, việc điều trị bệnh dạ dày bằng phương pháp này thường được mọi người sử dụng nhiều vì tính hiệu quả trị bệnh. Cùng tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây.

    Cách dùng: Hạt bưởi tươi rửa sạch cho vào cốc thủy tinh to, đổ 200ml nước sôi, đậy kín, ủ nóng trong 2-3 giờ. Hạt bưởi sẽ tiết ra chất nhầy làm cho cốc nước đặc, sánh như bột sắn. Chắt lấy nước, bỏ hạt. Uống nước bưởi đã chắt được sau bữa ăn 2 tiếng. Mỗi ngày uống một lần. Uống liên tục hằng ngày khi hết đau thì thôi.

    Một vài lưu ý khi bị đau dạ dày: Tránh sử dụng các loại đồ ăn bơ sữa trong một vài ngày bởi trong đó có các vi sinh vật không có lợi cho dạ dày. Tránh đồ ăn cay, có mỡ hoặc đồ ăn ngọt. Thay vào đó ăn nhiều rau, củ, quả để làm dịu cơn đau.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Nguy cơ mắc bệnh dạ dày do ăn lẩu

    Đang tải...



Like và Share ủng hộ ITSEOVN