Nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến từ sở thích ăn thịt đỏ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi ngocchay1, 26/5/16.

  1. ngocchay1

    ngocchay1 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    23/2/16
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh phổ biến ở phái mạnh hiện nay, đứng hàng thứ 2 sau ung thư phổi. Một nghiên cứu mới của Mỹ cho biết rằng những người đàn ông ăn nhiều hơn 6 khẩu phần thịt đỏ chiên trong vòng một tháng có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt đến 30% so với những người hiếm, hoặc ít khi ăn.

    Tại đại học Nam California (Mỹ), các cộng sự cùng với giáo sư Mariana Stern đã tiến hành một nghiên cứu trên 1.800 người bệnh nam giới mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến có sở thích ăn thịt đỏ chiên và 1.069 người không mắc chứng bệnh này.

    Kết quả nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng qua nhiều đợt và đã được công bố trên tạp chí Carcinogenesis, khẳng định rằng những người đàn ông sử dụng nhiều hơn 6 khẩu phần thịt đỏ chiên mỗi tháng sẽ có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt tăng đến 30% so với những người không ăn hoặc ít khi sử dụng thực phẩm đó. Bên cạnh đó, nếu bạn ăn lớn hơn 10 khẩu phần thịt đỏ trong một tháng dù bạn chế biến bằng cách nào như: nướng hoặc rán thì bạn vẫn làm tăng nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến của mình lên 45%.

    Xem thêm các thông tin về u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.

    Đi tìm thủ phạm gây ra bệnh ung thư nói chung vàung thư tuyến tiền liệtnói riêng chưa bao giờ là điều đơn giản cả.

    Khi bạn rán hoặc nướng thịt là cách chế biến thức ăn không sạch sẽ và an toàn bởi nhiệt độ cao sẻ phá hủy HCAs heterocyclic amin và DNA như PAHs (polycyclic aromatic hydrocarbons) . Nghiên cứu cho biết rằng PAHs được tạo ra khi thịt được trực tiếp hơ trên lửa, tạo ra khói lắng đọng chất này trên thịt, còn HCAs được tạo thành khi protein được nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian lâu.

    Theo các nhà nghiên cứu, rán thịt trong chảo ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra các tác nhân phá hủy HCAs , DNA được hình thành khi protein được đun ở nhiệt độ rất lớn trong thời gian đủ lâu.

    Nghiên cứu này đồng thời cũng khẳng định nếu ăn thịt chế biến trong bánh humberger cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắcbệnh ung thư tuyến tiền liệt.

    Để tránh nguy cơ mắc bệnh cũng như sức khỏe được đảm bảo của chính bản thân mình và gia đình bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm rán, chiên, nươngs tránh sử dụng dầu ăn nhiều lần, hạn chế hoặc giảm việc ăn đồ nướng, khi nướng thực phẩm nên được bảo vệ trong một lớp giấy bạc. Ngoài ra, bạn nên thay đổi thói quen sở thích của mình chuyển sang tích cực ăn những thực phẩm tươi sống, duy trì thói quen ăn nhiều hoa quả, rau xanh, ăn các thực phẩm giàu protein, thực phẩm chiết xuất đậu nành …

    Xem thêm các thông tin về u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến từ sở thích ăn thịt đỏ

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN