Nguy hại từ việc làm giả giấy phép lái xe ô tô

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thuylinh100, 11/8/15.

 1. thuylinh100

  thuylinh100 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Theo thống kê của Sở GTVT Gia Lai, năm 2014 đã phát hiện 108 trường hợp giấy phép lái xe ô tô giả, trong đó 21 giấy phép lái xe ô tô, còn lại là mô tô và chỉ phát hiện khi chủ nhân đến Sở GTVT đổi bằng lái. Thông qua việc đổi giấy phép lái xe ô tô, Sở GTVT Gia Lai cũng đã phát hiện rất nhiều trường hợp bằng lái xe ô tô và hồ sơ gốc học lái xe giả.

  Sở dĩ có tình trạng này là do nhiều người “cậy” rằng mình có xe máy, ô tô, hoặc đã từng lái xe thạo dù chưa có bằng lái, nên họ tin rằng chỉ cần bỏ tiền ra đóng cho các trung tâm “dịch vụ” lấy được bằng là yên tâm. Nhưng họ không ngờ những tấm giấy phép lái xe ô tô mang trong người đó là đồ giả. Nếu không có chuyên môn, kinh nghiệm thì người bình thường không thể phân biệt nổi đâu là giấy phép giả hay thật.

  Bên cạnh đó, do hành vi làm giấy phép lái xe ô tôgiả chưa bị phát hiện, xử lý căn cơ, triệt để nên nhiều người dân vì thiếu hiểu biết mà bị mất tiền “oan” khi nghĩ rằng có thể mua được giấy phép lái xe ô tô thật mà không cần phải qua học tập, thi, sát hạch. Minh chứng cho điều này là nhiều người khi đi đổi giấy phép lái xe mới biết mình bị lừa đang sử dụng giấy phép lái xe giả mà trước đây vẫn đinh ninh là thật.

  Hiện nay, trên các mạng rao vặt, thông tin mạng luôn có nhiều mối “rao” sẵn sàng làm dịch vụ cấp giấy phép lái xe ô tô đơn giản, thuận tiện, không cần học, chỉ cần biết lái sơ bộ là đủ. Nhiều người đã mắc bẫy các đối tượng này bởi chúng cũng nộp hồ sơ cho vào thử thi lái như thật, nhưng bằng cầm tay lại là bằng giả, không có hồ sơ gốc lưu trong cơ quan chức năng.

  Ngoài ra, các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát đối với việc đào tạo, cấp giấy phép lái xe ô tônhất là thực hiện quy định về thời hạn đổi giấy phép lái xe ô tô kể cả xe mô tô và xe ô tô. Đồng thời, cơ quan này cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến đến mọi người dân, nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa hiểu rằng phải thông qua học tập, thi và sát hạch thực hành thì mới được cấp giấy phép lái xe.

  Trong đó, việc làm và sử dụng giấy phép lái xe ô tô giả là rất nguy hiểm, bởi vì người điều khiển xe máy, xe ô tô nếu không được học tập luật về an toàn giao thông, quy tắc tham gia giao thông và không được sát hạch kỹ càng thì nhất định lái xe sẽ không an toàn và nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao, gây nguy hiểm cho xã hội.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nguy hại từ việc làm giả giấy phép lái xe ô tô

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN