Nguyên lý hoạt động của gầu tải, vít tải, băng tải lưới inox

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi sanphambangtai, 11/3/15.

 1. sanphambangtai

  sanphambangtai Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/3/15
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nhưng năm gần đây, thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang ngày càng phát triển ở nước ta. Các doanh nghiệp bắt đầu chuyền dần từ hình thử sản xuất thủ công sang ứng dụng công nghệ, máy móc hiện đại để nâng cao năng suất, giảm sức lao động, giảm giá thành sản phẩm và tăng sức cạnh tranh với các doanh nghiệp trong khu vực và thế giới.
  Đặc biệt được nhắc đến trong dây chuyền công nghệ phục vụ cho các khu công nghiệp đó là các thiết bị như vít tải, gầu tải, băng tải. Ở những bài trước đây, Tôi có trình bày với các bạn về cấu tạo và ứng dụng của gầu tải, vít tải, băng tải. Nhưng Tôi cảm thấy những thông tin đó vẫn chưa đầy đủ lắm. Bởi vậy, Tôi viết bài này, để cung cấp cho bạn biết thêm về nguyên lý hoạt động của gầu tải, vít tải và băng tải.
  Nguyên lý hoạt động của gầu tải:
  Nguyên liệu được đổ vào gầu múc thông qua phểu nạp liệu của gầu tải. Khi tang chủ động của gầu tải quay, lực ma sát giữa tang chủ động và băng gầu sẽ làm cho băng gầu chuyển động theo phương thẳng đứng kéo theo gầu múc và nguyên liệu đi theo. Khi gầu múc đi qua tang chủ động sẽ phát sinh ra lực li tâm, lực li tâm này làm cho nguyên liệu văng ra và theo họng xả liệu của đầu gầu đi ra ngoài
  Nguyên lý hoạt động của Vít tải:
  Khi vít chuyển động, cánh xoắn đẩy vật liệu di chuyển tịnh tiến dọc trong lòng vỏ máng. Vật liệu vận chuyển không bám vào cánh là nhờ trọng lượng bản thân vật liệu và ma sát giữa vật liệu và vỏ máng, do đó vật liệu chuyển động trong máng theo nguyên lý vít đai ốc
  Nguyên lý hoạt động của băng tải lưới inox:
  Băng Tải lưới inox hoạt động dưới tác dụng của lực ma sát. Khi động cơ làm tang chủ động quay, lực ma sát giữa Băng Tải và tang sẽ làm cho băng tải lưới inox chuyển động tịnh tiến. Khi các vật liệu rơi xuống trên bề mặt Băng Tải, nó sẽ được di chuyển nhờ vào chuyển động của Băng Tải. Để tránh Băng Tải lưới inox bị võng, người ta dùng các con lăn đặt ở phía dưới bề mặt Băng Tải, điều này cũng làm giảm đi lực ma sát trên đường đi của Băng Tải. Băng Tải lưới inox thường được bao bọc bởi chất liệu cao su chất lượng cao, bên trong làm bằng chất liệu Polyester, một loại sợi tổng hợp và sợi Poliamit, có đặc tính rất bền, chịu được nước, chịu được thời tiết ẩm, nếm mốc, vận chuyển được nhiều, có thể chuyển được vật liệu ở khoản cách vừa và xa với tốc độ cao.
  Tôi nghĩ rằng với những thông tin này. Các bạn sẽ hiểu nhiều hơn về thiết bị máy móc mà bạn đang sử dụng. Nếu các bạn thích những bài viết như này thì xin hãy cho 1 like nhé.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nguyên lý hoạt động của gầu tải, vít tải, băng tải lưới inox

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN