Nguyen nhan dan den viem lo tuyen tu cung o phu nu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lienlien9xbg, 12/10/15.

 1. lienlien9xbg

  lienlien9xbg Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/8/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tìm một khối u ở vú của bạnthể là một kinh nghiệm đáng sợ, nhưng không phải tất cả các cục u và khối u ung thư. Một loại lành tính (không ung thư) khối u được gọi là bướu sợi tuyến. Trong khi không đe dọa tính mạng, một bướu sợi tuyến vẫn có thể yêu cầu điều trị.

  Một bướu sợi tuyến là một khối u không phải ung thư ở vú được tìm thấy phổ biến ở phụ nữ ở độ tuổi dưới 30. Theo Mammotome, bướu sợi tuyến được chẩn đoán trong khoảng 10 phần trăm phụ nữ ở Hoa Kỳ (Mammotome). Phụ nữ Mỹ gốc Phi có nhiều khả năng để phát triển các khối u.

  Các khối u bao gồm các mô vú và liên kết (đệm) mô. Theo Tiến sĩ David Zieve cho PubMed, trong khi hầu hết phụ nữ chỉ có một khối u, 10-15 phần trăm phụ nữ có nhiều cục u (PubMed). Bướu sợi tuyến có thể xảy ra ở một hoặc cả hai vú.

  Cảm xúc

  Một số là bướu sợi tuyến là quá nhỏ mà họ không thể được cảm nhận. Khi bạn có thể cảm thấy một, nó là rất khác biệt với các mô xung quanh. Các cạnh được xác định rõ ràng và các khối u có thể phát hiện được một hình dạng. Họ đang di chuyển dưới pa-page-authority-va-da-domain-authority-trong-seo-web-la-gi.html" class="keywordReplace">da và thường không được đấu thầu. Những khối u này thường cảm thấy như viên bi, nhưng có thể có một cảm giác như cao su cho họ.

  Nguyên nhân

  Nguyên nhân chính xác của bướu sợi tuyến là không biết đến. Kích thích tố như estrogen có thể đóng một vai trò trong sự tăng trưởng và phát triển của các khối u. Uống thuốc ngừa thai trước tuổi 20 đã được liên kết với một nguy cơ cao hơn là bướu sợi tuyến đang phát triển.

  Những khối u này có thể phát triển, đặc biệt là trong quá trình mang thai. Trong thời kỳ mãn kinh, họ thường co lại. Nó cũng có thể cho là bướu sợi tuyến để giải quyết trên của riêng họ.

  Các loại

  Có hai loại bướu sợi tuyến: bướu sợi tuyến đơn giản và phức tạp là bướu sợi tuyến. Các khối u đơn giản không làm tăng nguy cơ ung thư vú và nhìn giống nhau hơn khi xem dưới kính hiển vi tất cả. Các khối u phức tạp chứa các thành phần khác như macrocysts (túi chứa dịch, đủ lớn để cảm nhận và nhìn thấy mà không một kính hiển vi) và vôi hóa (canxi).

  Bướu sợi tuyến phức tạp một chút có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Hiệp hội Ung thư Mỹ nói rằng phụ nữ với bướu sợi tuyến phức tạp có khoảng một năm rưỡi đến hai lần lớn hơn nguy cơ phát triển ung thư vú so với phụ nữ không có cục u vú (ACS).

  Làm thế nào có bướu sợi tuyến chẩn đoán?

  Một cuộc kiểm tra thể chất sẽ được tiến hành và ngực của bạn sẽ được sờ (kiểm tra bằng tay). Một siêu âm vú hoặc chụp nhũ ảnh kiểm tra hình ảnh cũng có thể được đặt hàng. Một siêu âm vú liên quan đến việc nằm trên bàn trong khi một thiết bị cầm tay được gọi là một bộ chuyển đổi được di chuyển trên da của vú, tạo ra một hình ảnh trên một màn hình. A chụp quang tuyến vú là một X-quang vú được chụp trong khi vú bị nén giữa hai bề mặt phẳng.

  Một khát vọng kim nhỏ hoặc sinh thiết có thể được thực hiện để loại bỏ mô để thử nghiệm. Điều này liên quan đến việc chèn một cây kim vào ngực và loại bỏ các mảnh nhỏ của khối u. Các mô sau đó sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra dưới kính hiển vi để xác định loại bướu sợi và nếu nó là ung thư.

  Điều trị bướu sợi tuyến

  Nếu bạn được chẩn đoán với một bướu sợi tuyến, nó không nhất thiết phải được loại bỏ. Tùy thuộc vào các triệu chứng vật lý, lịch sử gia đình, và mối quan tâm cá nhân, bạn và bác sĩ của bạn có thể quyết định có nó loại bỏ hay không. Bướu sợi tuyến mà không phát triển và chắc chắn không phải là ung thư có thể được theo dõi sát bằng khám vú lâm sàng và xét nghiệm hình ảnh, chẳng hạn như chụp nhũ ảnh và siêu âm.

  Các quyết định để có một bướu sợi tuyến loại bỏ thường phụ thuộc vào những điều sau đây:

  nếu nó tác động đến hình dạng tự nhiên của vú

  nếu nó gây đau đớn

  nếu bạn đang quan tâm về ung thư phát triển

  nếu bạn có tiền sử gia đình ung thư

  nếu bạn nhận được kết quả sinh thiết có vấn đề

  Nếu một bướu sợi được lấy ra, nó có thể cho một hoặc nhiều hơn để phát triển ở vị trí của nó.

  Sống với một bướu sợi tuyến

  Do sự tăng nhẹ nguy cơ ung thư vú, bạn cần phải có kiểm tra thường xuyên với bác sĩ của bạn và lên lịch chụp nhũ u xơ cổ tử cung ảnh thường xuyên nếu bạn có bướu sợi tuyến. Bạn cũng nên làm cho vú tự kiểm tra một phần trong lịch của bạn. Nếu có bất kỳ thay đổi kích thước hoặc hình dạng của một bướu sợi tuyến hiện có, hãy gọi cho bác sĩ ngay.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nguyen nhan dan den viem lo tuyen tu cung o phu nu

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN