Nguyên nhân khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi xuanthanh13, 7/7/16.

 1. xuanthanh13

  xuanthanh13 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/3/16
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trong những lần sửa máy lạnh cho khách hàng, các kỹ thuật viên sửa điều hòa tại nhà của trung tâm điện lạnh đã nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề về tiếng ồn được phát ra từ máy lạnh khi chúng đang hoạt động. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tiếng ồn được phát ra, bài viết này sẽ tổng hợp lại các nguyên nhân và cách khắc phục tiếng ồn được phát ra từ máy lạnh khi đang hoạt động.

  Xem lại các cửa sổ bằng kính

  Khi hoạt động, máy lạnh rung lên như một cái máy nén. Đây là nguyên nhân làm rung một vài thứ mà nó tiếp xúc. Hầu hết những nguyên nhân được chia sẻ về tiếng ồn của máy lạnh là do tiếng rung của cửa sổ kính. Đặt một tay lên cửa sổ và lắng nghe xem có âm thanh khác thường hay không. Nếu có, bạn đã tìm ra nguyên nhân và cũng thật dễ dàng để khắc phục vấn đề này bằng cách đặt lại dây viền cách ly ở giữa cửa sổ và khung cửa. Phết lại ma-tít ở khung cửa cũng là một cách khắc phục lỗi này.

  Xem lại khung trượt cửa sổ

  Hãy kiểm tra lại sức đè của cánh cửa lên khung trượt và nếu có phát hiện âm thanh khác thường nào không nếu bạn không cảm thấy sự thay đổi âm thanh nào trong trường hợp đầu tiên. Hãy khắc phục nó bằng cách chèn một miếng gỗ vào chổ hở ở giữa cửa và khung trượt để cố định nó.

  Khi nguồn điện cấp cho tủ lạnh có không ổn định, chập chờn nếu người dùng không sớm khắc phục và tiến hành sửa tủ lạnh tại nhà có thể khiến cho block tủ lạnh bị hư hỏng nặng hơn

  Kiểm tra bản mặt trước của máy lạnh

  Nếu cả hai trường hợp ở trên đều không phải là nguyên nhân, hãy kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy lạnh. Nếu nó bị lỏng, gần như có thể khẳng định chắc chắn đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy lạnh lại.

  Kiểm tra phần cuộn dây điện đầu ra

  Máy lạnh tạo ra nhiều tiếng ồn nếu đoạn dây kim loại (pigtail) ở hệ thống cuộn của giàn ngưng đụng phải hộp quạt. ắc lư nhẹ hộp máy và xem đoạn kim loại này có đụng phải hộp quạt hay không. Nếu có, khắc phục bằng cách đặt một miếng cao su ở giữa đoạn kim loại này và hộp quạt. Cố định lại hộp ngoài của máy lạnh, cắm dây nguồn vào và bật máy để kiểm tra xem máy giảm bớt tiếng ồn hay chưa. “Pigtail” là một từ chuyên ngành trong kỹ thuật, ở đây nó là đoạn kim loại ở phần đầu ra từ giàn ngưng đến hệ thống cuộn giàn ngưng (condenser coil).

  Máy giặt bị hỏng bảng điều khiển là một trong những “ác mộng” với người dùng, trường hợp này bạn hoàn toàn không thể tự sửa máy giặt tại nhà mà hãy liên hệ với đội sửa chữa để có được sự hỗ trợ kịp thời

  Kiểm tra quạt gió

  Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại như nguyên bản ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng điều hòa. Nếu thế, bạn hãy nắn cánh quạt lại cho đúng vị trí.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nguyên nhân khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN