Nguyên nhân và cách khắc phục các bản in túi giấy bị sọc dọc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Nhi Dato, 7/4/16.

 1. Nhi Dato

  Nhi Dato Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/1/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Để quá trình in ấn không xảy ra lỗi yêu cầu người in phải thật sự chú tâm và cần nắm vững những kĩ thuật in ấn cần thiết. Bởi việc kiểm soát được các công đoạn trong quá trình in sẽ giúp quý khách có được những sản phẩm hoàn hảo nhất. Dịch vụ in ấn tốt nhất: inkjet printing

  Thông thường việc in túi giấy hay xảy ra một lỗi cơ bản. Đó là, túi giấy có đường sọc dọc. Vậy tại sao lại có lỗi này xảy ra? Quý khách hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này và các biện pháp khắc phục đem lại hiệu quả nhất trong khi in túi giấy:

  Nguyên nhân đầu tiên là có quá nhiều mực tụ lại trên lô sàng:

  - Mực tự nhiều trên lô sàng khiến chúng di chuyển theo chiều ngang cùng các lô sàng, lúc này lượng mực dư trượt theo chiều ngang và tạo sọc dọc trên bản in.

  - Khắc phục: điều chỉnh thời điểm lo sàng đảo hướng chuyển động để chúng quay lại vào đúng lúc lô chà đối diện với lòng ống.

  Nguyên nhân thứ 2: Lô chà bị siết quá chặt hoặc bị trượt

  - Các lô chà bị siết quá chặt khiến chung đập xuống bản và nảy lên làm gián đoạn lớp mực được chà lên từ đầu đến cuối bản, tạo nên sọc trên lô hoặc các lô chà được canh với áp lực lên bản không đều so với lô sàng và bản hoặc các lô bị rạn.

  - Nếu gặp hiện tượng này, bạn cần điều chỉnh lại lỗ trục gắn các lô chà để ngăn ngừa mực dội ngược từ biên vào trong. Để khắc phục, người ta thường giảm bớt áp lực lên bản so với áp lực trên lỗ sàng. Một biện pháp khác là mài các lô chà và lô sàng để loại bỏ vết rạn.

  Tấm cao su bị chùng.

  - Hiện tượng này là do các tấm cao su được căng không chặt hoặc bị trượt. Điều này dẫn đến tốc độ của bề mặt bản và cao su không bằng nhau, tạo nên các vết sọc trên bản in.

  - Khi gặp vấn đề này, cần siết chặt lại tấm cao su đồng thời kiểm tra lại áp lực giữa bản và cao su.

  Đai truyền động từ motor chính bị mòn

  - Nếu các dây đai bị mòn hay bị kéo dãn sẽ làm cho các thiết bị cơ khí truyền động không đều và tạo sọc.

  - Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thay các dây đai đã không còn phù hợp để hệ thống hoạt động tốt nhất

  Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi in túi giấy bị sọc dọc quý khách cần lưu ý. Nếu quý khách có thắc mắc nào cần giải đáp? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời. Tìm hiểu thêm về dịch vụ in ấn tại đây: coding machine. Chúng tôi rất sẵn sàng phục vụ quý khách nhằm góp phần đảm bảo đem lại những sản phẩm in ấn tốt và chất lượng nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nguyên nhân và cách khắc phục các bản in túi giấy bị sọc dọc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN