Nguyên nhân và cách khắc phục một hệ thống tự hoại bị tràn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi kienbonbon, 29/10/15.

 1. kienbonbon

  kienbonbon Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/10/15
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hệ thống tự hoại của các gia đình ở nước ta hiên nay chủ yếu là xây dựng theo phương pháp tại chỗ.Việc xây dựng hệ thống như vậy sẽ làm lãng phí một khoản tiền không nhỏ để sửa chữa và bảo trì hệ thống.Bể phốt bị tràn là do việc lạm dụng việc xả nước không cần thiết, sau đây các chuyên gia hút bể phốt giá rẻ của chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục cho quí vị và các bạn.

  Chức năng của hệ thống tự hoại

  Hệ thống tự hoại là một nơi xử lý nước thải sinh hoạt hàng ngày của bạn và gia đình, Nước thải sau khi đi vào bể phốt nó sẽ được vi khuẩn hoạt động trong bể phốt phân hủy, các chất rắn khó bị phân hủy chìm xuống dưới đáy tạo thành lớp bùn, chất béo nhẹ hơn nước nổi lên trên tạo thành lớp cặn bã, ở giữa là lớp nước thải màu xám. Sau một thời gian khoảng 2-3 ngày, một lượng nước thải này sẽ đi ra khỏi bể phốt, chảy vào hệ thống xử lý nước thải tập trung của địa phương hoặc thành phố.

  Vấn đề
  Theo các chuyên gia hút bể phốt tại mỹ đình, hệ thống tự hoại bị tràn có thể xảy ra do các vấn đề bảo trì không chính xác và hoạt động động không đúng của bể phốt, hoặc các điều kiện và hoạt động của lĩnh vực thoát nước.

  Nguyên nhân của một hệ thống tự hoại bị tràn
  Một số nguyên nhân của hệ thống tự hoại bị tràn :
  Sử dụng quá nhiều nước không cần thiết, lượng nước này đi vào bể phốt có thể làm quá tải thủy lực của hệ thống
  Sử dụng nhà vệ sinh làm nơi xử lý rác thải. Các chất thải rắn khó bị phân hủy như : tàn thuốc lá, tã trẻ em, khăn giấy, băng vệ sinh phụ nữ, bã cà phê...Những chất thải rắn này có thể làm tắc nghẽn bể phốt và hệ thống cống rãnh
  Rễ cây và cây bụi có thể ăn sâu vào hệ thống cống rãnh, nếu chúng được trồng phía trên, chúng có thể làm tách ống thoát nước và làm tắc nghẽn ống thoát nước khi lớn lên.
  Hậu quả của việc tràn nước thải
  Một hệ thống tự hoại tràn, nước thải bị tràn có thể tiếp cận những nguồn nước ngầm và nguồn nước mặt mang theo vi khuẩn lây bệnh qua đường nước uống. Nước thải bị tràn cũng có thể chảy ra sông, hồ, ao, suối làm ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và cộng đồng xung quanh.

  Biện pháp ngăn ngừa
  Ngăn chặn hệ thống tự hoại bị tràn đòi hỏi hệ thống tự hoại cần được kiểm tra và bảo trì hàng năm, bơm bể phốt bằng một dịch vụ hút bể phốt tại thanh xuân chuyên nghiệp và được cấp giấy phép hoạt động. Giảm sử dụng nước bằng cách cài đặt nhà vệ sinh lưu lượng thấp, cũng như không xả các chất rắn khó bị phân hủy xuống cống rãnh và nhà vệ sinh.
  nguồn[​IMG]tesmanortho.com
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nguyên nhân và cách khắc phục một hệ thống tự hoại bị tràn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN