Nguyên tắc ăn uống và các món ăn chữa viêm amidan

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thaiha119, 8/7/15.

  1. thaiha119

    thaiha119 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    16/6/15
    Bài viết:
    353
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Bệnh viêm amidan mãn tính có nguyên nhân từ việc chúng ta không chữa trị dứt điểm viêm amidan cấp tính, khiến bệnh tái phát nhiều lần, trở nặng, chai lỳ thuốc và chuyển qua mãn tính. Bệnh gây ra tình trạng đau, rát khó chịu vùng cổ họng, hơi ngứa, khô nóng. Làm cản trở việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, tạo ra một số mùi hôi khó chịu do đó cần được chăm sóc và điều trị thật tốt để giảm tối đa các tác hại, tạo ra các nguyên tắc trong ăn uống để chống viêm nhiễm, đồng tthời có thể sử dụng một số món ăn chữa viêm amidan hiệu quả như sau:
    [​IMG]
    Đầu tiên là nguyên tắc ăn uống

    - Người bệnh viêm amidan mạn tính thường có độc bên ngoài lưu trệ, giống như viêm họng, do vậy kiêng ăn sống, lạnh như nước đá, rau sống trộn nộm.

    - Người bệnh thường có trạng thái chứng bệnh nước bọt, mồ hôi không đầy đủ, âm hư hỏa mạnh, do vậy kiêng ăn các thức ăn thơm khô, nóng mạnh để phòng phạt âm, tổn thương nước bọt như tỏi sống, hành tây, hồi, rau thơm, hạt tiêu, ớt.

    - Nên ăn nhiều rau xanh, dưa cải, cà chua, mã thầy, ngó sen, củ súng, táo.

    Món ăn bài thuốc

    Bài 1: Một số hoa quả tươi theo mùa, ép nước uống như dưa hấu, dưa chuột, lê tươi, cam ngọt, mía, ngó sen, đào, mận, dưa bở. Dùng trị viêm amidan mạn tính kèm miệng khô, họng ráo.

    Bài 2: Lấy 3 lát chanh tươi, thêm 15g đường phèn, hãm nước sôi làm một cốc nước chanh. Mỗi ngày uống hai cốc. Dùng chữa viêm amidan mạn tính kèm chảy máu chân răng.

    Bài 3: Lô căn tươi một nhánh, lá bạc hà 6 lá, sắc lấy nước, súc miệng luôn. Cách chữa viêm amidan này áp dụng cho trường hợp bị ngứa họng.

    Bài 4: Bách hợp 20g, bỏ vỏ lụa, thêm lá dâu 9g sắc lấy nước, nấu canh bách hợp, mỗi ngày ăn một bát con. Dùng chữa họng ngứa, khô nóng đau, ho đờm ít.

    Bài 5: Hồng khô một quả, nhai nhỏ, từ từ nuốt. Mỗi ngày ăn một quả. Dùng chữa viêm amidan mạn tính kèm cảm giác vướng họng.

    Bài 6: Trám muối một quả, ngậm trong miệng, nuốt nước. Mỗi ngày ngậm ăn 2 quả. Dùng chữa viêm amidan mạn tính có đau.

    Bài 7: Thịt lợn nạc 50g, thái miếng nhỏ, thêm 100g bồ công anh tươi (giã nát, bọc vải màn), cùng nấu trong 2 giờ. Mỗi ngày ăn hai bát con. Dùng chữa viêm họng, viêm amidan mạn tính có hoa mắt đầu váng, yếu hầu nóng rát.

    Bài 8: Mộc nhĩ trắng 200g, ngâm nở, nấu nhừ trong lửa nhỏ, thêm nước sắc của 30g mạch đông nấu thành canh đặc. Mỗi ngày ăn hai bát con. Đây là cách trị viêm họng, viêm amidan mạn tính kèm ho khan không có đờm, sốt vào buổi chiều.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Nguyên tắc ăn uống và các món ăn chữa viêm amidan

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN