Nguyên tắc giữ gìn hàm răng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 24/8/16.

  1. phongkhamkt1

    phongkhamkt1 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    27/7/15
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    1.dùng Flouride: Flouride là hợp chất khoáng giúp men răng thêm bền chắc, giảm sinh acid của các vi khuẩn trên mảng bám răng, dự phòng sâu răng và làm răng trắng bóng.

    [​IMG]
    -Trẻ mới sinh dùng flouride 1/triệu giúp giảm khả năng sâu răng sữa, giảm 44% nguy cơ sâu răng vĩnh viễn về sau. Việc sử dụng fluoride thẳng băng hạn chế mảng bám răng. Có thể tìm thấy fluoride ở nước máy, ở kem đáng răng, nước xúc miệng các loại. Đại lý chuyên cung cấp bồn ngâm massage chân có uy tín, chất lượng đảm bảo

    - Nhưng nữ giới mang thai không nên nuốt flouride như uống nước chín trực tiếp qua máy lọc, không đun sôi vì có thể ảnh hưởng đến cấu trúc răng của bé. trẻ nhỏ cũng không cho nuốt nhiều flouride. Trong trường hợp bé chưa biết giữ bọt kem đánh răng trong miệng để nhổ ra thì phải chọn loại kem đánh răng không có fluoride. Nếu không chỉ nên dùng nước muối ấm đánh sạch răng cho bé là được. Tuyệt đối không dùng nước súc miệng của người lớn cho bé mà không pha loãng bằng một nửa của người lớn, nhất là khi bé chưa biết súc miệng nhổ ra. Như vậy răng mới không bị lấm tấm nâu, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ răng sau này.

    2. lề thói ăn uống: Răng cứng vậy nhưng cũng rất dễ tổn thương. Đồ ăn quá nóng, quá lạnh, dùng răng cắn mạnh vào vật cứng, ra công xé thức ăn quá dai...là những thói quen nên thay đổi vì nó tác động trực tiếp đến lớp men răng, thấu qua lớp men răng để ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong răng như tuỷ răng, chân răng,..., có thể là sứt răng, ê răng, nặng hơn là hỏng lớp men răng, ảnh hưởng đến tuỷ răng.

    3. Đối phó với tác nhân khách quan: Uống thuốc dòng Tetracyline, đặc biệt trong tuổi hình thành răng, bị bệnh kém chuyển hoá cãni, bị vôi hoá,... là những nguyên cớ khách quan khiến cho răng bị yếu, bị xỉn màu, dễ sâu răng. Chỉ có cách là đổi loại thuốc, gìn giữ sức khoẻ và bổ xung vitamin D tương trợ răng kịp thời.

    4. Phải biết kìm chế: Thuốc lá cà phê, nước trái cây, rượu đỏ ... là những thứ dễ làm đổi màu men răng. Nếu bất khả kháng nên tạo lề thói xúc miệng, đánh răng sau khi thưởng thức những thú vui này. Đơn giản hơn la nhai kẹo cao su không đường ( Xylitol) để chống mảng bám và làm sạch bề mặt của răng.

    5. Đánh răng đúng cách: thời kì cho một lần đánh răng tối thiểu là 2 phút, đủ để chải kỹ 3 mặt tất tật hàm răng, cho kem đánh răng ngấm đều và làm sạch các chất bẩn bám quanh răng. Khi đánh răng không cần dùng sức ấn mạnh bàn chải lên răng, lợi, vì bàn chải đã làm việc đó. Nên dùng bàn chải hoặc công cụ chuyên dụng làm sạch lưỡi để đảm bảo môi trường sạch sẽ trong miệng. Nên dùng chỉ tơ nha khoa hỗ trợ làm sạch các kẽ răng bên trong. Sau khi đánh răng nên súc miệng bằng nước súc miệng để làm sạch mọi ngóc ngách trong miệng, đặc biệt là phần niêm mạc mềm quanh miệng. Việc khám răng định kỳ và lấy cao răng 6 tháng một lần là thói quen tốt.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Nguyên tắc giữ gìn hàm răng

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN