Nhà nước hỗ trợ vay mua nhà ở xã hội

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi bdsdaba, 10/4/15.

 1. bdsdaba

  bdsdaba Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/10/14
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  [h=1]Nhà nước hỗ trợ vay mua nhà ở xã hội[/h]
  Đầu tiên phải kể đến việc Nhà nước mở rộng các đối tượng được quyền mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Theo quy định cũ, có 6 nhóm đối tượng, còn quy định mới có 09 nhóm đối tượng. Việc mở rộng quy định cho phép nhiều đối tượng được quyền mua, thuê, thuê mua dự án nhà ở xã hội sẽ tạo nhiều cơ hội hơn cho những người có nhu cầu về nhà ở được sỡ hữu căn hộ. Thứ hai, người có quyền mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội được áp dụng mức thuế suất thuế GTGT là 5%. Thứ ba, được hỗ trợ vay tín dụng với lãi suất 6%/năm và thời gian vay tối thiểu là 10 năm đồng thời được Ngân hàng nhà nước cam kết sẽ giữ mức lãi suất vay trong 10 năm đầu không vượt quá 6%/năm và người vay có quyền dùng chính căn hộ vay tiền để mua đó làm tài sản thế chấp khi vay.
  [​IMG]
  Dự án nhà ở xã hội Tứ Hiệp - Thanh Trì
  Hiện nay lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng thương mại dao động khoảng từ 11% - 13%/năm. Như vậy có thể thấy, với mức lãi suất vay ưu đãi chỉ 6%/năm và cam kết không tăng lãi suất trong 10 năm đầu thực sự là một khoản ưu đãi rất lớn đối với những người thuộc diện được phép mua nhà ở xã hội.
  Tóm lại, với những chính sách ưu đãi trên sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho những người thật sự có nhu cầu về nhà ở có cơ hội tiếp cận với nguồn vay ưu đãi và có thể mua được nhà ở đồng thời sẽ khuyến khích nhiều DN kinh doanh BĐS sẽ đầu tư vào các dự án phát triển nhà ở xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và vực dậy thị trường BĐS đang nhiều khó khăn như hiện nay.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nhà nước hỗ trợ vay mua nhà ở xã hội

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN