Nhân tố gây ra viêm dạ dày mạn tính

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi noithatardeco01, 19/9/16.

  1. noithatardeco01

    noithatardeco01 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    2/7/15
    Bài viết:
    283
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Viêm dạ dày mạn tính phát triển bằng bằng, hình thái niêm mạc thay đổi dần dần từ viêm phì đại đến viêm teo (thể teo đơn thuần, thể teo có loạn sản) có khả năng gây nên những hậu quả như: ung thư dạ dày, xuất huyết tiêu hoá, viêm quanh dạ dày, tá tràng, viêm túi mật mạn, viêm tụy mạn. 〉〉〉 nguồn gốc dẫn tới viêm dạ dày
    >>> Tìm hiểu thêm bệnh dạ dày tại website: khambenhdaday.com
    1. Định nghĩa viêm dạ dày mạn tính
    Viêm dạ dày mạn tính là hiện tượng tổn thương có tính chất kéo dài và phát triển chậm không đặc hiệu, có thể lan toả hoặc khu trú tại một vùng của dạ dày (hang vị, môn vị, tâm vị, hoặc viêm toàn bộ mô dạ dày).Lúc đầu là viêm phì đại, sau dần là viêm teo, thường hay là thoái hóa teo đét các tế bào tuyến.
    2. nguồn gốc dẫn đến viêm dạ dày mạn tính

    >>> Tìm hiểu thêm triệu chứng trào ngược dạ dày tại website: khambenhdaday.com
    – Sự kích ứng lâu ngày của một số thuốc kháng viêm không cần phải steroid, corticoid…
    – tình trạng nhiễm vi khuẩn H. pylori,
    – Thiếu máu ác tính (còn gọi là thiếu máu niêm mạc khổng lồ hay thiếu hấp thu vitamin B12, một loại chứng tự miễn),
    – Thoái hóa của lớp tế bào dạ dày theo tuổi,
    – Trào ngược dịch mật mạn tính.
    [​IMG]
    – thói quen ăn uống: Nuốt nhiều, nhanh, nhai ko kỹ, bữa ăn ko đúng giờ giấc, Ẳn nhiều thức ăn có nhiễm chất một số hoá học sử dụng trong nông nghiệp và kỹ nghệ đồ ăn, Ẳn nhiều gia vị ( chua, cay ), uống cà phê đặc, uống rượu, hút thuốc lá lâu ngày sẽ ảnh hưởng có hại cho niên mạc dạ dày và dẫn tới bệnh.
    – một số nguyên nhân hóa – lý ( phóng xạ, quang tuyến ), các thuốc nhuận tràng sử dụng kéo dài, những thuốc bột kiềm gây trung hoà dịch vị quá mức sẽ dẫn tới phản ứng đột biến tăng tiết a xít HCL khiến tổn thýõng niêm mạc dạ dày.
    – Suy dinh dưỡng: thiếu Fe, thiếu B12, thiếu a xít folic, vitamin C, vitamin PP, thiếu protein.
    – Rối loạn nội tiết : trong suy yếu tuyến yên, bệnh lý Hashimoto, thiểu năng cận giáp, bệnhAddison, tiểu đường …
    – Dị ứng: một vài căn bệnh ngoài da ( mày đay, eczema, licben…) hoặc vì ăn uống
    – nhân tố miễn dịch: mới đây nhận ra thấy có một vài kháng thể kháng mô thành, kháng yếu tố nội sinh (chỉ thấy trong bệnh lý Biermer ), song cõ chế hội chứng chưa rõ.
    – những rối loạn tinh thần rối loạn thần kinh thực vật, có khả năng dẫn tới cần phải viêm dạ dày và rối loạn tiêu hoá.
    – nguồn gốc di truyền: thấy rõ hơn cả trong chứng Biermer (Hấp thu B12 kém )
    3. biểu hiện của hội chứng viêm dạ dày mạn tính
    – cảm nhận trầm trọng bụng, chướng bụng, ợ hơi, nhức đầu, mặt đỏ cảm nhận đắng miệng vào buổi sáng, buồn nôn, nôn, chán ăn, táo lỏng bất thường.
    – Nóng rát vùng thượng vị : hiện diện sau hoặc trong lúc ăn, đặc biệt rõ sau ăn uống một số thứ như : bia, rýợu, vang trắng, gia vị cay, chua hoặc ngọt. Sau ăn mỡ xuất hiện nóng rát có khả năng là do trào ngược dịch mật vào dạ dày. Có những nếu nóng rát hiện diện muộn sau bữa ăn.
    – Đau vùng thượng vị : không đau dữ dội, rất hay chỉ là cảm nhận khó chịu, âm ỉ thường xuyên tăng lên sau ăn.
    – Toàn trạng người bệnh có thể gầy đi 1 chút ít, da khô tróc vẩy, có vết ấn của răng trên rìa lưỡi, lở loét, chảy máu lợi, Lưỡi rêu trắng.
    Nhắc nhở bạn đọc : Viêm dạ dày mạn tính không nhanh chóng điều trị bệnh chứng có khả năng hậu quả thành viêm loét dạ dày thậm chí ung thư dạ dày. do thế khi có biểu hiện của bệnh chứng hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị bệnh ngay.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Nhân tố gây ra viêm dạ dày mạn tính

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN