Nhật Bản: xuất khẩu lao động khó sang dễ về

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Hoàng Ngọc Trung, 21/3/16.

 1. Hoàng Ngọc Trung

  Hoàng Ngọc Trung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/3/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khó sang dễ về đang là tình trạng gây đau đầu cho chủ lao động Nhật, công ty lao động xuất khẩu Nhật Bản, và gia đình của những người đi lao động xa xứ.
  Nếu hỏi bất kì ai khi chọn lọc lao động xuất khẩu sang đất nc nào thì đến 90% họ chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. So với các vùng lãnh thổ khác như Đài Loan, Trung Quốc, Nga, Singapo,.. thì điểm đến Nhật Bản được ưu ái như đối với các sản phẩm của đất nước này vậy. Uy tín, chất lượng đã gửi đến sự yên tâm cho NLĐ . mặc dù vậy để lao động xuất khẩu Nhật Bản ko phải là điều dễ dàng. đề nghị chặt chẽ cả về tay nghề và trình độ ngôn ngữ tiếng của họ trở nên trở ngại cho bất kì ai chọn lựa sang đó.

  [​IMG]

  mọi người có biết để hoàn thiện hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bảnkhông hề đơn giản chút nào. Với đống hồ sơ dày, bạn phải chứng minh có đủ sức khỏe để làm việc, có tay nghề và giao tiếp được với họ. quy định xét duyệt không chỉ nằm trên giấy mà họ cẩn thận sang Hẳn VN để tuyển lựa trực tiếp từng người, kiểm tra chặt chẽ và tay nghề lao động. Tưởng chừng chỉ có vài ba bước trên nhưng rất đông người vòng hồ sơ thì qua, đến vòng phỏng vấn trực tiếp thì bị loại. Do nhiều lý do , có thể bị tâm lí stress quá, làm sai quy định việc làm , hoặc ko thể giao tiếp được với họ bằng tiếng Nhật. Liệu có xí nghiệp nào lại thuê người chẳng có khả năng giao tiếp, chẳng có khả năng làm đc việc. Họ đâu có quan tâm đến bạn bị tâm lí hay căng thẳng ra sao. Họ nhìn trực tiếp vào kết quả nghe bằng tai, thấy bằng mắt mà đánh giá. dĩ vãng bạn có thể làm rất tốt, nhưng đúng 10 phút lúc tiếp cận với họ thì lại hỏng. Thật vậy liệu đã chấm dứt ?
  Những người đã được tuyển dụng sang đó làm việc, họ đã lọt vào vòng an toàn?
  Chưa đâu! người LĐ VN có thói quen tự bước ra khỏi vòng an toàn đó, gây cho chủ lao động không ít rắc rối. Và tất nhiên kết quả kiên cố là chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Thường lỗi này chẳng phải do thay nghề hay yêu tố sức khỏe. Những người họ chọn sang đều là những người tốt nhất, tuy nhiên không kiểm tra về được đạo đức và kỉ luật của NLĐ .

  [​IMG]

  người LĐ nước ta sang đó thường bị gắn mác thiếu văn hóa. Không tuân thủ quy chế của chủ lao động, lỗi lớn nhất là tự tiện rời bỏ chủ lao động trốn đi lao động ở nơi khác thu nhập tốt hơn. Với các hợp đồng lao động thường từ trên 2 năm . Sau đó có thể kí gia hạn thêm hợp đồng tiếp. mặc dầu vậy trong quá trình làm việc, có những sự hấp dẫn cám dỗ bởi các thông báo tuyển dụng nơi khác. Trả thu nhập tốt hơn, họ bèn nhảy sang. Về pháp lí thì không vi phạm mà vi phạm trầm trọng đạo đức nghề nghiệp. Gây ảnh hưởng trì trệ đến công việc của chủ lao động. Làm giảm uy tín của DN lao động xuất khẩu tai VN với các công ty trên t.giới .

  Nhưng không chỉ dừng lại ở việc bỏ trốn lao động, tệ hơn là tình trạng tụ tập rượu chè, chửi bới đánh nhau gây mất trật tự xã hội. Nếu như hồi trước những năm đầu mở cửa, lao động xuất khẩu Nhật Bản, họ quý con người VN , hiền lành thật thà chịu thương chịu khó . Đến hiện nay tất cả đã tan biến, có những nơi họ ghi không bán cho người Việt, hay khu vực này không dành cho người Việt,... sự kì thị đối với những NLĐ xa xứ như nước ta ngày càng gia tăng.
  Những phi vụ ồn ào đó không ít lần đã bị các nhà tuyển dụng buộc cho dừng hợp đồng trước thời hạn. Chính bởi vậy mới có câu xuất khẩu lao động Nhật Bản, khó sang dễ về.
  Vậy nên những bạn đã đang và sẽ đi xklđ thì hãy nhớ con đường thành công ở đâu cũng mở, dù làm việc trong nước hay ở nc ngoài thì phải nhập gia tùy tục và làm việc giữ chữ tín. Tay nghề tốt không là tất tần tật . Các người ta quý hơn cả đó là tay nghề có đạo đức.
  Công ty xklđ Nhật Bản chúc mọi người may mắn và t/công !
  Nguồn: japan.net.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nhật Bản: xuất khẩu lao động khó sang dễ về

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN