Nhiều cao ốc văn phòng Quận 1 xây dựng chậm, trì hoãn cho thuê

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 16/7/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Từ đầu năm 2015 đến nay, thị trường văn phòng cho thuê vẫn gặp nhiều khó khăn, hàng loạt dự án cao ốc cho thuê phân khúc hạng B và C ở Tp.HCM luôn trong tình trạng trì trệ. Tuy nhiên, nhờ tiến độ xây dựng chậm đã giúp phân khúc văn phòng cho thuê thoát khỏi khủng hoàng, giảm bớt áp lực cung, tình hình diễn ra tích cực hơn kể từ quý I.

  Tới quý II/2015, đã xuất hiện trở lại xu hướng cải tạo dự án văn phòng cho thuê quận 1 đã cũ nhằm tăng nguồn cung văn phòng khi đón nhận những dự án mới đi vào hoạt động được đánh giá là 1 cách giải quyết triệt để nhất.

  Thống kê của ATAReal cho thấy, quý II/2015, tổng diện tích cho thuê của thị trường văn phòng tại Tp.HCM đạt 1,491 triệu m2. Trong đó, riêng nửa đầu năm, thị trường này đón nhận khoảng 250.000m2 sàn văn phòng. Nửa cuối năm, thị trường sẽ đón nhận thêm khoảng 500.000m2 sàn nữa, khiến cho áp lực nguồn cung tăng mạnh.

  [​IMG]
  văn phòng hạng A có giá cho thuê giảm nhưng công suất thuê lại tăng khoảng 0,4% bởi nguồn cung văn phòng hạng A vẫn không tăng. Trong khi đó, xu hướng thuê văn phòng hạng A của những doanh nghiệp ngoại vẫn duy trì.

  Ngược lại, phân khúc văn phòng hạng C lại suy giảm cả về công suất thuê lẫn giá thuê. Nguyên nhân là do phân khúc hạng B đang chiếm tỷ trọng nguồn cung lên tới 700.340m2. Việc chiếm một tỷ trọng lớn khiến phân khúc văn phòng hạng B gánh chịu nhiều áp lực trong việc lấp đầy hết các sàn diện tích trống, dẫn đến tình trạng phá giá thuê hàng loạt có xu hướng tăng.

  Dự đoán trong thời gian tới, nguồn cung văn phòng cho thuê ở Tp.HCM còn tiếp tục tăng mạnh. Nhằm thu hút khách hàng thuê, ngoài việc giảm giá thuê, nhiều tòa nhà van phong cho thue quan 3 còn tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống hạ tầng mới. Đặc biệt, một số dự án cao ốc văn phòng không nên thúc đẩy tiến độ nhằm giảm sức ép cho thị trường.

  Khi tiếp tục phải cạnh tranh với các nhà đầu tư thứ cấp tại dự án, khó khăn càng tăng lên với những chủ đầu tư dự án văn phòng.

  Hiện tượng cạnh tranh giữa nhà đầu tư thứ cấp và chủ đầu tư dự án diễn ra khá phổ biến ở thị trường Tp.HCM. Nhằm tránh việc cạnh tranh trực tiếp thiếu lành mạnh và phá giá cho thuê, nhiều chủ đầu tư phải đưa ra cam kết với đơn vị thứ cấp bằng việc đảm bảo lợi nhuận đầu tư.

  Tuy nhiên, khá nhiều cao ốc văn phòng cho thuê tại Tp.HCM hiện tại, giá chào thuê đang được các đơn vị thứ cấp đưa ra hấp dẫn hoặc đưa ra nhiều chính sách cho thuê thu hút hơn nhiều so với chính chủ đầu tư. Bởi vì, với các nhà đầu tư thứ cấp, vấn đề duy trì dòng tiền từ diện tích văn phòng mua lại trước đây còn quan trọng hơn nhiều so với cam kết lợi nhuận của chủ đầu tư.

  Nguồn ATAReal.com: atareal.com/van-phong-cho-thue.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nhiều cao ốc văn phòng Quận 1 xây dựng chậm, trì hoãn cho thuê

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN