Nhìn lại nhà gái nhất quyết muốn rước dâu trước khi ăn hỏi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi creative10, 31/5/16.

 1. creative10

  creative10 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/5/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nếu gia đình nhà gái kiên quyết muốn đón dâu vào ngày đẹp, thì trong ngày này, có thể gộp cả lễ ăn hỏi và đón dâu để đúng theo nghi thức cưới.

  • Quan niệm kiêng kỵ trong đám cưới
  • Đám cưới 2 tỷ xa hoa của 'thiếu gia nhà 300 tỷ'
  • Đám cưới ngọt ngào của cô dâu yêu màu xanh
  Em và bạn gái chuẩn bị làm đám cưới, tuy nhiên gia đình ban gái và bạn gái lại hơi mê tín, muốn tổ chức trong ngày đẹp và trong năm trước Tết, năm sau thì rất xấu và không hợp, để năm sau nữa thì rất lâu. Gia đình em thì dễ dàng, tổ chức thế nào cũng được.

  Sau khi quyết định thì bọn em quyết định tổ chức rước dâu trước vào ngày 24/11 âm lịch (ở Sài Gòn), rồi sẽ lên làm đám hỏi, đám cưới cùng ngày vào ngày 8/12 âm lịch ở quê vợ em (tại Nghệ An). Sau tết sẽ tổ chức cưới ở Sài Gòn.

  Nhưng nhiều người bảo thì làm như vậy ngược đời, phải làm đám hỏi, đám cưới ở quê vợ trước rồi mới rước dâu tại Sài Gòn. Nhưng vì thời gian gấp quá nên gia đình bạn gái muốn ngày rước dâu phải là ngày 24/11 cho đẹp, rồi cưới sau cũng được.

  Nếu tổ chức như vậy có sao không? Em thì cảm thấy không có vấn đề gì, nhưng mẹ em lại sợ người khác dị nghị. Bây giờ em nên thuyết phục mẹ như thế nào vì ngày và kế hoạch đã ấn định cả rồi.  Việc cưới hỏi là việc trọng đại của đời người và phải tuân theo những phong tục tập quán ở mỗi vùng miền. Theo trình tự của một đám cưới thông thường, trước hết phải có một lễ ăn hỏi, sau đó mới đến lễ rước dâu về nhà chồng, rồi mới đến lễ cưới - còn gọi là lễ thành hôn với những nghi thức như cắt bánh cưới, trao nhẫn cưới, đãi tiệc.

  Với các tỉnh, trình tự nghi lễ cưới cũng không có gì khác, chỉ khác là tiệc đãi khách có thể kéo dài 2-3 ngày tùy theo hoàn cảnh kinh tế và phong tục địa phương. Vì vậy, việc cưới hỏi của hai bạn cũng nên tuân thủ theo những trình tự như trên, để tránh đi ngược lại với phong tục tập quán chung của Việt Nam.

  Theo như bạn nói, gia đình nhà gái muốn ngày rước dâu là ngày 24/11 thì trong ngày này, hai nhà nên tổ chức lễ ăn hỏi và lễ rước dâu luôn. Thủ tục mỗi nghi lễ sẽ diễn ra nhanh gọn, trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Cũng trong ngày này, cô dâu sẽ theo chồng về nhà trai, hoàn thành thủ tục rước dâu. Nghệ An và Sài Gòn không cách nhau quá xa nên bạn tổ chức mọi nghi lễ vào buổi sáng, sau đó đến chiều về tới Sài Gòn để kịp làm lễ gia tiên tại nhà trai và nghỉ ngơi. (Bạn có thể tham khảo lịch trình gộp lễ ăn hỏi và đám cưới tại đây).

  Đến ngày 8/12 âm lịch, nhà gái tổ chức đám cưới, đãi tiệc dành cho gia đình, họ hàng tại Nghệ An. Còn gia đình nhà trai sẽ tổ chức tiệc cưới vào sau Tết vẫn được.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nhìn lại nhà gái nhất quyết muốn rước dâu trước khi ăn hỏi

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN