NHNN: Lãi suất cho vay hạ dần

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Binhboong92, 12/8/16.

 1. Binhboong92

  Binhboong92 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/10/15
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  - Theo những thông báo mới nhất của ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban bố Chung cư Thanh Hà Chính Chủ, trong những tháng đầu năm nay, Bản vẽ lãi suất về căn bản diễn biến ổn định. Các ngân hàng đã giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn và đưa lãi suất cho vay trung và dài hạn về tối đa 10%/năm.

  [​IMG]

  Nhiều giải pháp đã được NHNN vận dụng để tương trợ giảm lãi suất cho vay
  NHNN cho biết, thanh khoản của các công ty tín dụng tiếp tục được đảm bảo và có dôi thừa, Bản đồ lãi suất liên nhà băng giảm so với cuối năm trước.

  Trên cơ sở diễn biến vĩ mô, tiền tệ, lạm phát, NHNN duy trì ổn định các mức lãi suất điều hành và duyệt y các công cụ qui Định tiền tệ để bảo đảm thanh khoản, tạo điều kiện cho các ngân hàng giữ ổn định lãi suất huy động.

  Từ cuối tháng 5/2016, NHNN đã chỉ đạo các đơn vị tín dụng thực hành các giải pháp cân đối vốn duy trì ổn định lãi suất huy động, tiết giảm chi phí hoạt động, nâng cao hiệu quả kinh doanh để có điều kiện giảm lãi suất cho vay. Ban hành Thông tư 36 sửa đổi quy định các giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của công ty tín dụng.biệt thự thanh hà cienco 5 hà đông Trong đó, điều chỉnh tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung dài hạn giảm dần theo lộ trình, đã góp phần trợ giúp giảm áp lực lãi suất.

  Với việc thực hiện đồng bộ các biện pháp nói trên, theo NHNN, Bản vẽ lãi suất của các ngân hàng về cơ bản diễn biến ổn định. Từ cuối tháng 4/2016, các NHTM quốc gia và một số NHTM cổ phần đã giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn và đưa lãi suất cho vay trung và dài hạn về tối đa 10%/năm. cùng với, hăng hái khai triển các chương trình cho vay với lãi suất ưu đãi.

  ảnh hưởng đến việc xử lý nợ xấu, tính đến cuối tháng 6/2016, tỷ lệ nợ xấu của toàn hệ thống là 2,58%, giảm so với mức 2,78% vào tháng trước đó.

  Tổng các khoản nợ xấu được xử lý trong 6 tháng đầu năm 2016 đạt 59,71 nghìn tỷ đồng, giảm 14,55% so với cùng kỳ năm trước.

  Nợ xấu giảm do một phần bán nợ cho VAMC, dùng dự phòng rủi ro để xử lý nợ xấu và đáng chú ý là nhờ đa số người mua trả nợ với 30,98 nghìn tỷ đồng.
  Thịnh Châu
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  NHNN: Lãi suất cho vay hạ dần

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN