Nhóm động từ tiếng nhật

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kinglibra, 15/10/15.

 1. kinglibra

  kinglibra Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/8/15
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nguồn tham khảo: Trung tam tieng Nhat
  Trong khi học tiếng nhật rất nhiều bạn bị nhầm lẫn loại động từ.Tuy nhiên động từ trong tiếng Nhật không hề phức tạp, nó chỉ thực hiện chức năng ngữ pháp như động từ trong tiếng Việt hay tiếng Anh mà thôi. Bài này cũng sẽ giúp các bạn có thể tra cứu những điều bạn thắc mắc về cách sử dụng động từ trong tiếng Nhật.
  [​IMG]
  1. Nhóm 1: Động từ cắt đuôi thượng nhất đoạn, hạ nhất đoạn.
  Người ta gọi nhóm 2 là động từ cắt đuôi vì nhóm động từ này chỉ có một loại đuôi duy nhất là đuôi Ru, và trong mọi hình thức chia, nhóm động từ này chỉ việc cắt đuôi đi sau có kết hợp với một hình thức bổ trợ nào đó là xong.

  2. Nhóm 2: Ngũ đoạn động từ hay nói cách khác là nhóm động từ 9 đuôi.
  Người ta gọi nhóm 1 là ngũ đoạn động từ vì khi chia các động từ tiếng nhật này sẽ phải chia đuôi theo 5 nguyên âm tương ứng và sẽ có nghĩa khác nhau ( Mỗi một nguyên âm tương đương với một đoạn). Tuy nhiên khi chia động từ nhóm 1 tại liên dụng hình 2 và quá khứ dạng ngắn thì nhóm động từ này tiếp tục phải phân thành 5 nhóm nhỏ hơn và biến đổi đuôi theo cột phía bên trái của biểu dưới.

  Người ta gọi là thượng nhất đoạn đối với những động từ nhóm 2 có âm liền cuối là I, và gọi là hạ nhất đoạn đối với những động từ nhóm 2 có âm liền cuối là e.
  3. Động từ đặc biệt
  Nhóm động từ này chỉ duy nhất có 2 động từ có đuôi là đuôi ru, và khi chia thì không theo quy tắc ào nên người ta gọi là dong tu tieng nhat đặc biệt.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nhóm động từ tiếng nhật

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN