Nhộn nhịp mua bán sang tên nhà ở xã hội

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Binhboong92, 21/7/16.

 1. Binhboong92

  Binhboong92 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/10/15
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Theo quy định, các căn hộ chung cư thuộc diện NƠXH phải 5 năm mới được bàn hàng, nhưng hoạt động bàn hàng các dự án chưa được phép chuyển nhượng tại Hà Nội vẫn diễn ra Chung cư Thanh Hà Hà Đông.

  Theo tìm hiểu của phóng viên, không khó để có thể tìm thấy các mẩu tin rao bán nhà ở xã hội trên các trang web mua bán địa ốc, từ những người tự xưng là chính chủ đến trung gian, thậm chí, có người còn tự xưng là ban quản lý cư dân.

  [​IMG]
  Trong vai người đến trực tiếp mua nhà tại một dự án căn hộ nhà ở xã hội đang được rao bán, phóng viên đã gặp một người tự xưng là chủ căn hộ chung cư đang muốn chuyển nhượng.

  Vì đã có nhà ở, nên gia đình không có nhu cầu dùng. Nếu ưng ý mua, quý khách sẽ được giữ giấy tờ gốc của dự án căn hộ chung cư, phiếu thu đã nộp tiền cho CĐT. ngoại giả, sẽ có hiệp đồng bàn hàng giữa khách có nhu cầu và người bán có văn phòng trạng sư làm chứng, tháng 11/2016 sẽ có sổ đỏ.

  Để thuyết phục khách mua, người rao bán tiết lộ, riêng tầng này có 14 dự án căn hộ chung cư, nhưng có tới 70% là người ngoài mua lại, người được bốc thăm mua nhà ở xã hội không ở đây. Người bán nhà cũng dẫn phóng viên tới 1 dự án chung cư ngay gần đó, được giới thiệu là căn NƠXH mà người này đã bán thành tích trước đó.

  Được biết, dự án căn hộ chung cư 56 m2 được rao bán với giá 1.020.000.000 đồng. Trong khi đó,Tiến độ thi công chung cư Thanh Hà Cienco 5 giảm giá mua theo diện NƠXH từ CĐT chỉ hơn 800 triệu đồng, nghĩa là nếu giao tiếp thành công, người bán sẽ đút túi được số tiền chênh là 200 triệu đồng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nhộn nhịp mua bán sang tên nhà ở xã hội

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN