Như thế nào là mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thangneymar, 30/6/16.

 1. thangneymar

  thangneymar Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/6/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mũ bảo hiểm tiêu chuẩn cho người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), xe đạp máy khi tham gia giao thông phải đủ các tính năng sau:

  1. Về cấu tạo mũ phải đủ 3 bộ phận gồm vỏ mũ, lớp đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ (đệm bảo vệ) và quai đeo

  2. Mũ bảo hiểm có kiểu dáng theo hình của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2 : 2008/BKHCN.

  Cũng theo quy chuẩn này, đối với mũ bảo hiểm có lưỡi trai mềm gắn liền vỏ mũ hoặc lưỡi trai rời tháo lắp được, độ dài của lưỡi trai tính từ điểm kết nối với vỏ mũ đến điểm dài nhất của lưỡi trai không quá 70mm.

  Trường hợp mũ có lưỡi trai cứng gắn liền vỏ mũ, độ dài của lưỡi trai không lớn hơn 50mm. Trường hợp mũ bảo hiểm có vành cứng xung quanh thì không được nhô quá 20mm.

  3. Mũ đó đã được chứng nhận hợp quy, được gắn dấu hợp quy CR theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2 : 2008/BKHCN (dấu hợp quy CR phải được thể hiện một cách rõ ràng, dễ đọc, được in trực tiếp lên mũ bảo hiểm hoặc được dán lên mũ bảo hiểm bằng chất liệu không thấm nước, không thể tẩy xóa, làm mờ dấu hợp quy) và có ghi nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật.
  [​IMG]
  Trong đó, nhãn của công ty sản xuất mũ bảo hiểm trong nước tối thiểu phải bao gồm các thông tin: Tên sản phẩm phải có cụm từ “Mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”, tên địa chỉ và cơ sở sản xuất, cỡ mũ, năm tháng sản xuất.

  Nhãn của mũ nhập khẩu tối thiểu phải bao gồm các thông tin: Tên sản phẩm phải có cụm từ “Mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”, tên địa chỉ của tổ chức hoặc cá nhân nhập khẩu và phân phối, xuất xứ hàng hóa, cỡ mũ, năm tháng sản xuất.

  Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm mũ bảo hiểm kém chất lượng, sản phẩm mũ bảo hiểm giả mạo. Người tham gia giao thông nên tìm mua mũ bảo hiểm ở các cửa hàng, đại lý, showroom của các thương hiệu uy tín và đồng thời dựa trên cơ sở dấu hiệu nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn như hướng dẫn trên.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Như thế nào là mũ bảo hiểm đạt chuẩn



Chủ để tương tự : Như thế
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Những người nào có thể sử dụng được Nhân Sâm? Thứ ba lúc 11:13 AM
Rao Vặt Miền Bắc Vest nam công sở và vest cưới khác nhau như thế nào Thứ hai lúc 12:12 PM
Rao Vặt Miền Bắc Triệu chứng của bệnh đại tràng như thế nào Thứ hai lúc 10:33 AM
Rao Vặt Miền Bắc Giảm cân với trứng và dưa leo như thế nào? 7/12/17
Rao Vặt Miền Bắc Nếu muốn chọn mua bình nóng lạnh loại nào tốt nên chọn mua theo nhu cầu sử dụng 7/12/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN