Như thế nào là web bán hàng chuyên nghiệp?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hanguyen9x, 6/7/16.

 1. hanguyen9x

  hanguyen9x

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Một website bán hàng được gọi là chuyên nghiệp, trước hết nó phải thỏa những nhu cầu cơ bản của bạn. Ngoài ra, nó còn phải được thiết kế chuẩn SEO và khoác lên mình một giao diện đẹp thu hút người dùng. Nhưng thực tế, mỗi người có một quan điểm thẩm mỹ riêng và thường xảy ra bất đồng ý kiến với nhau trong việc đánh giá một tiêu chuẩn nào đấy, vì thế rất khó trả lời câu hỏi “Như thế nào là một website bán hàng chuyên nghiệp?”
  [​IMG]
  Tuy nhiên đã gọi là chuyên nghiệp thì vẫn phải có một tiêu chuẩn chung nào đó, vì vậy một website bán hàng chuyên nghiệp ít nhất cũng phải đáp ứng được các nhu cầu sau.

  Về giao diện

  Khách truy cập dễ dàng bị thu hút bởi những website có giao diện đẹp, và hiển nhiên là ai cũng muốn thiết kế website đẹp. Tuy nhiên, khái niệm đẹp của mỗi người là khác nhau và ở từng thời điểm nó cũng khác nhau. Xu hướng thiết kế website hiện nay trên thế giới là giao diện đơn giản, sang trọng và tinh tế, như vậy nó sẽ dễ dàng làm cho khách truy cập tập trung hơn với nội dung mà bạn muốn đăng tải.

  Về nội dung

  Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi thiết kế web và xây dựng nội dung là xác định rõ khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng tới, để có thể xây dựng nội dung hấp dẫn, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và thông tin ngắn gọn.

  Thường xuyên cập nhập nội dung mới và tránh trường hợp xây dựng nội dung nhàm chán, nếu không website của bạn sẽ bị khách hàng lãng quên. Như vậy sẽ không mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp, thậm chí khách hàng có thể đánh giá bạn thiếu tính chuyên nghiệp.

  Về bố cục

  Một website có bố cục sắp xếp hợp lý, trình bày đầy đủ thông tin phù hợp với nhu cầu khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới và tạo điều kiện thuận lợi cho người truy cập sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

  Website chất lượng cần thỏa mãn các tiêu chí sau: điều hướng người dùng truy cập thông tin mà họ mong muốn một cách nhanh nhất, không sử dụng mã nguồn mở và Website đảm bảo vận hành thường xuyên, hạn chế tối đa thời gian ngắt quãng.

  Đồng thời nếu của hàng quá lớn, nên có sơ đồ ( bản đồ ) định hướng để khách hàng biết mình đang ở đâu, đâu là nơi mình cần đến. Đồng thời khi khách hàng muốn đến ngay một vị trí nào đó, bạn nên bố trí nhân viên tư vấn để giúp khách hàng tìm kiếm nhanh hơn.

  Về kỹ thuật

  Ngoài việc website của doanh nghiệp phải có thiết kế giao diện đẹp và phù hợp với chủ đề nội dung, thì website bán hàng đó phải được thiết kế các nút tìm kiếm thông tin, đặt hàng,… và tích hợp các nút thanh toán với cổng thanh toán điện tử để tạo cảm giác tiện lợi và an toàn cho người dùng website.

  Hãy cố gắng tìm hiểu dịch vụ thiết kế web mà bạn đang sử dụng. Họ dùng mã nguồn gì để thiết kế cho bạn, khả năng nâng cấp ra sao, khả năng tương thích với các chuẩn web, các trình duyệt web như thế nào?…

  Đồng thời bạn cũng nên quan tâm đến khả năng tự thay đổi nội dung có đơn giản hay không, giao diện quản trị có dễ dàng hay là yêu cầu phải có chuyên môn kỹ thuật.Cùng với sự bùng nổ của Smartphone, máy tính bảng, một website chuẩn phải đảm bảo có giao diện dành riêng cho những nền tảng di động này.

  Trên đây chỉ là những tiêu chuẩn cơ bản, còn một số tiêu chuẩn khác tùy thuộc vào nhu cầu và chiến lược phát triển website của từng doanh nghiệp. Và trong bài viết này, tôi đã đưa ra những chia sẻ mà tôi cho là cần thiết để giúp bạn có thể sở hữu được những website thật chuyên nghiệp cho khách hàng và giúp các doanh nghiệp có được một website chuyên nghiệp để khẳng định mình trên thị trường.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Như thế nào là web bán hàng chuyên nghiệp?Like và Share ủng hộ ITSEOVN