Như vậy mùi thơm của chè sẽ được giữ nguyên

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 30/3/16.

  1. chungnamdinh1

    chungnamdinh1 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    23/7/15
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Áp dụng những kế sách ăn kiêng và tập luyện thì bạn quá nản vì phải tuân thủ những quy định rất khắt khe mà hiệu quả lại không nhanh chóng.
    [​IMG]
    Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng trong trà xanh có chứa những hợp chất có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu và đẩy nhanh quá trình tiêu hao năng lượng cũng như lượng mỡ dư thừa, không những giúp bạn đạt được hiệu quả giảm cân mà còn là loại ‘thần dược” giúp bạn phòng tránh nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm như tim mạch, ung thư, đột quỵ…

    Những chất chống oxy hóa sẽ làm mát da, lọc bỏ độc tố trên da, làm da căng mịn và sáng ra. Uống trà xanh thường xuyên sẽ giúp da khỏe và có độ đàn hồi tốt.
    Bát nước chè xanh (chè tươi) là thức uống thông dụng bậc nhất tại các thôn làng Việt Nam, gần đây chốn thành thị cũng có nhiều gia đình pha nước chè xanh làm thức uống trong nhà hàng ngày, nhưng làm sao để có bát nước chè xanh ngon ?, phương pháp pha chè như thế nào để bát chè vừa giữ được hương, vị, sắc và tốt cho sức khỏe. Chúng tôi xin giới thiệu dưới đây hai phương pháp pha chè xanh mời quý vị cùng trải nghiệm ! bàn trà giá tốt tại hà nội

    Cách 1 : Ủ chè mộc

    Trước khi pha chè xanh ta phải loại những lá chè dập và úa bỏ đi.bộ ấm chén cao cấp


    Rửa sạch lá và thân, không nên vò nát nhưng cũng không để nguyên lá chè vì lâu ngấm mà phải vò nhè nhẹ. Đối với loại trà được chế biến thủ công, người ta thường tráng trà bằng cách đổ nước sôi vào chè, sau đó đổ nước đầu đi. Tiếp tục cho nước sôi vào 1/3 ấm để khoảng 10 – 15 phút cho chè ngấm sau đó đổ thêm nước đun sôi để nguội (hoặc cho đá lạnh) vào cho đầy ấm. Cách pha chè xanh này để đến ngày hôm sau chè vẫn xanh như lúc mới pha.

    Như vậy mùi thơm của chè sẽ được giữ nguyên.

    Cách 2 : Ủ chè giải khát

    - Chè xanh chọn là nhỏ, đừng tham lá to vì vị không đậm, nhặt sạch cuống và lá già hỏng, rửa sạch, để ráo.bàn trà điện tại quận thủ đức

    - Để nguyên lá cho vào tủ lạnh, khi nào uống thì lấy một nhúm vừa uống, thái nhỏ (không vò vì nước trà trông lượn cợn), cho vào cái ấm hoặc ly có nắp, cho vài hạt muôí (rất ít). Đổ nước sôi 2/3 vào trong 3 phút, thêm chút nước lọc hoặc một viên đá nhỏ, ủ thêm chừng 3 phút. Sau 3 phút, rót ra ly, thêm đường (hoặc cỏ ngọt thay đường nếu người uống bị huyết áp cao) thêm đá hoặc chế thêm nước vào. Các chi tiết cần quan tâm của cách làm matcha trà xanh: bộ ấm chén giá rẻ

    • Bột trà xanh bạn có thể dùng của hãng khác, nhưng chúng tôi khuyến khích các bạn dùng bột của Aiya, vì đây là loại bột tốt nhất thế giới.

    • Lợi thế của bột vani béo đó là khả năng chống tách lớp giúp. Nếu dùng rich thì sau một thời gian sẽ bị tan ra, giống như nước.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Như vậy mùi thơm của chè sẽ được giữ nguyên

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN