Những biểu hiện của bệnh liệt dây thần kinh số 7

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi xuongkhophcm, 12/9/16.

 1. xuongkhophcm

  xuongkhophcm Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/7/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Biểu hiện khi bị liệt dây thần kinh số 7

  Bệnh liệt dây thần kinh số 7 có thể gặp ở mợi đối tượng và mọi lứa tuổi, nhưng ít gặp ở người dưới 15 và trên 60 tuổi. Dây thần kinh số 7 còn gọi là thần kinh mặt là một dây thần kinh hỗn hợp có nhiều chức năng về vận động, cảm giác, vị giác ở vùng mặt. Do đó, khi bị tổn thương và bị liệt, người bệnh sẽ có những biểu hiện như sau:

  - Nghe lớn âm thanh một bên tai, cảm giác như bị ù tai.

  - Thay đổi số lượng nước bọt ở miệng, tiết nước bọt và chảy nước dãi nhiều.

  - Mất vị giác, tê đầu lưỡi.

  - Đau vùng sau tai hay trước tai.

  - Khó nói, khó ăn uống, khó nuốt, ăn uống thường rơi vãi.

  - Nhân trung lệch sang bên liệt, mắt bị kéo xếch ngược.

  - Mắt nhắm không kín ngay cả khi ngủ, chảy nước mắt nhiều.

  [​IMG]

  - Yếu và tê cứng một bên khuôn mặt, đặc biệt là góc của miệng, miệng không chúm môi lại được, nói không tròn vành rõ chứ.

  - Mặt không biểu lộ được các trạng thái cảm xúc như: vui buồn, tức giận… và một số động tác khác trên khuôn mặt, mặt cứng đơ như mặt nạ.

  - Khi bị liệt dây thần kinh số 7 sẽ ảnh hưởng đến bài tiết tuyến lệ, gây chảy nước mắt nhiều và liên tục, tuyến nhầy niêm mạc mũi, miệng, hầu và các tuyến nước bọt dưới hàm, dưới lưỡi,gây mất cảm giác vị giác, tê trước đầu lưỡi, chuye nước dãi và tiết nước bọt nhiều hơn bình thường.

  Chữa liệt dây thần kinh số 7

  Người bệnh thường thắc mắc không biết chữa liệt dây thần kinh số 7 ở đâu. Khi thấy xuất hiện những hiểu hiện của liệt dây thần kinh số 7 như đã nói ở trên, cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện chuyên khoa để khám và điều trị. Bệnh nhân sẽ được thăm khám và chỉ định dùng thuốc điều trị kịp thời hiệu quả.

  Sau đó, kết hợp các phương pháp điều trị liệt dây số 7 bằng châm cứu đông y như: ôn châm, điện châm, thủy châm… và kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng. Thuốc An Cung Rùa vàng là bài thuốc đông y được điều chế từ các vị thuốc Bắc, giúp phục hồi chức năng dây thần kinh số 7 hiệu quả, cải thiện các di chứng của bệnh vfa giúp phục hồi các cơ mặt bị liệt, cũng như phòng bệnh có thể tái phát sau đó.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những biểu hiện của bệnh liệt dây thần kinh số 7Like và Share ủng hộ ITSEOVN