Những cách bảo vệ server tốt nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Bố Em Đầy Tiền, 11/6/15.

 1. Bố Em Đầy Tiền

  Bố Em Đầy Tiền Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  4/5/15
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay các cuộc tấn công làm quá tải server với mục đích cho các trang web nhừng hoạt động đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên vào thời gian gần đây các cuộc tấn công (DDOS) này đã có chiều hướng gia tăng lên khá nhiều và sức tàn phá của nó đang gây nên những bức xúc không hề nhệ chút nào cho những nhà quản trị mạng và quản trị website.

  Nếu mọi người nghĩ rằng DDOS chỉ có thể thực hiện được bởi các bậc thầy về mạng thì các bạn đã nhầm, DDOS chỉ đơn thuần là ngăn chặn một dịch vụ không hoạt động được trên internet. Cách thức hoạt động chủ yếu của DDOS đó chính là kẻ tấn công sử dụng một số lượng khá lớn các máy khác nhau từ khắp nơi trên internet để dùng một lúc gửi một lượng lớn truy cập vào một mục tiêu đã định sẵn trước đó nhằm mục đích làm quá tải server dẫn đến website ngừng hoạt động tức thì.


  [​IMG]


  Cách nhận biết bạn đang là nạn nhân của một cuộc tấn công (DDOS Server)

  Khi đương đầu với một cuộc tấn công DDOS thì điểm mấu chốt đó chính là bạn hoàn toàn khó phân biệt đâu là nguồn truy cập hợp pháp và đâu là nguồn truy cập quá tải do DDOS, nếu dịch vụ chậm hoặc bị từ chối tiếp diễn trong nhiều ngày thay vì một sự tăng vọt lượng truy cập trong một chiến dịch, thì đã đến lúc để bắt đầu xem xét những gì đang xảy ra.

  Ngoài ra, nếu cùng một địa chỉ nguồn được truy vấn cho các dữ liệu tương tự quá lâu trước thời gian cập nhật lại dữ liệu (TTL) được thông qua, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy chúng đang hoạt động không tốt. Thật không may, bạn không chỉ đơn giản là sẽ kiểm tra xem tất cả các lưu lượng truy cập đến từ một IP mà là từ rất nhiều IP, vì đây là mục đích chính xác của một DDoS: có lưu lượng truy cập đến từ nhiều nguồn.


  Có thể bạn nên xem: Thuê máy chủ FPT

  Những cách bảo vệ server tốt nhất

  1. Ý thức được hậu quả của việc DDOS server

  Hãy đầu tư vào những công nghệ mới cho phép bạn nhận biết được tình trạng server của bạn hiện đang ra sao, có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường như là một cuộc tấn công DDOS.


  2. Nâng cấp tài nguyên máy chủ để có thể đáp ứng được số lượng lớn truy cập

  Hãy đảm bảo rằng máy chủ của bạn có đầy đủ tài nguyên cũng như cấu hình phù hợp với nhu cầu mô hình website của bạn, và điều chính làm sao cho tốt nhất nếu sảy ra qua tải.


  3. Trang bị một máy chủ mạnh mẽ có đầy đủ các chức năng bảo mật để giảm thiểu tình trạng DDOS tối ưu hơn.

  Điểm quan trọng là bạn cần trang bị một máy chủ đủ mạnh với cấu hình cao, nếu bạn không có đủ chi phí để mua máy chủ thì bạn có thể sử dụng giải pháp đó chính là sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ và chỗ đặt máy chủ từ nhiều nhà cung cấp uy tín. Với việc bạn có thể trang bị cho mình một server mạnh mẽ với đầy đủ tài nguyên cũng như cấu hình cao thì việc giảm thiểu được tình trạng DDOS có thể nói là tối ưu nhất.


  4. Thực hành việc phòng vệ

  Biết sử dụng nhuần nhuyễn hệ thống phòng vệ cũng quan trọng như việc mua và cài đặt nó. Hãy thực hiện các cuộc diễn tập nhiều lần để nhân viên của bạn cũng hiểu rõ về hệ thống.


  5. Nhờ giúp đỡ

  Nếu bạn không có các nguồn lực để giải quyết với các cuộc tấn công, cách tốt nhất của bạn là hãy thuê ngoài một nhà cung cấp DNS mà có thể chuyển hướng các khách hàng trên mạng về máy chủ mà không bị sập với các tính năng cao cấp như cân bằng tải và quản lý năng suất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những cách bảo vệ server tốt nhấtLike và Share ủng hộ ITSEOVN