Những cách giảm nôn trớ cho trẻ sơ sinh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi maimai, 4/12/15.

 1. maimai

  maimai

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  12/10/15
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  cách xử lý khi trẻ sơ sinh bị trớ nhiều

  Biết bao công sức cho con bú , con ăn , chỉa cần sơ sểnh một tẹo là phun ra hết , vừa mất của , mắc công , vừa có tác động đến đến sức khỏe của bé , phỏng ba má nào chẳng xót xa?

  [​IMG]


  Nôn trớ sinh lí và nôn trớ bệnh lý
  Trào ngược dạ dạy , nôn trớ ngay sau khi bé vừa bú mẹ là hiện tượng thường hay gặp ở các bé mới sinh. Điều này khiến các bác mẹ và những người lớn trong gia đình rất đau đầu. Bao lăm công sức cho con bú con ăn… thế mà chỉ một cái rướn mình , con phun ra hết mọi thứ như “vòi rồng”.
  Nôn trớ vốn là hiện tượng thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ , khiến thức ăn trào ngược từ bao tử lên miệng. Tuy nhiên , mẹ đừng coi thường hiện tượng nay mà bỏ quá những lần nôn trớ của con , sẽ có tác động đến một điều gì đó đến sự phát triển của con. Hưng thịnh mẹ đã phải thực hành điệp khúc “ăn là trớ , trớ lại ăn” đến phát ngán mà không biết giải quyết thực hiện toàn diện và hoàn toàn bằng cách nào.
  Nôn trớ vốn là hiện tượng thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ , khiến thức ăn trào ngược từ bao tử lên miệng
  Trên thực tiễn , nếu thỉnh thoảng bé mới bị trớ một lần thì mẹ cũng không cần lo âu quá. Nhưng nếu bé bị nôn trớ cứ lặp đi lặp lại thì mẹ cũng cần đó như một bệnh lý. Ví như không được trị bệnh kịp thời , khiến bé sẽ phát triển không tốt.
  Vài giờ sau khi sinh , các bé có khả năng nôn trớ ra một tẹo chất nhầy hay lẫn chút máu. Điều này được coi là thông thường bởi niêm mạc bao tử bị kích thích do nuốt phải một số chất như nước ối , dịch âm đạo.
  Trong những tháng đầu đời , nếu bé có bị nôn trớ nhưng sức khỏe thông thường , ăn ngủ tốt , tăng cân đều , bác mẹ cũng không cần lo âu quá.
  Theo thuyết giáo được đưa ra , nếu từ 9 tháng tuổi trở lên , nôn trớ sinh lí ở bé sẽ không còn nữa. Ví như bé vẫn bị nôn sau khi ăn , mẹ cần chú ý tới phong thái cho con bú. Bởi nếu mẹ cho con bú không đúng phong thái sẽ làm
  Nguồn : thaoduocpqa.com.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những cách giảm nôn trớ cho trẻ sơ sinh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN