Những cách xử lý để bơm lên nước khỏe

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vutuantt, 21/4/16.

 1. vutuantt

  vutuantt

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đối với mỗi gia đình hoặc mỗi cá nhân thường dùng máy bơm nước, thì ít nhiều cũng đã từng gặp vấn đề máy bơm không lên nước. Có rất nhiều nguồn gốc làm cho máy bơm không lên nước. Có một vài lý do khiến cho máy bơm bị bi kịch này khá giống nhau, nhưng các cách khắc phục máy bơm không lên nước lại khác nhau. trong bài viết này trang web máy bơm khả quan xin giới thiệu một bài viết tổng hợp các nguyên do máy bơm không lên nước, mời các bạn cùng tham khảo.
  Về căn bản tất thảy nguyên lý chung nhất của hiện tượng máy bơm không lên nước đó là: tiến hành hoặc sau một khoảng thời gian ngắn bơm làm việc thì buồng bơm không có nước. ngoài ra còn một số trường hợp ngoại lệ khác.
  Bài cùng chủ đề : Nguyên nhân máy bơm lên nước yếu


  [​IMG]

  lưu ý cần phải tránh đối với các nguồn gốc trong khi làm việc buồng bơm không có nước, ngay lúc đó máy bơm của bạn bị chạy khô, quá trình chạy khô làm cho dài thêm gây nóng máy bơm và có cách gây hỏng các chi tiết bên trong như phớt máy bơm, vòng bi máy bơm, trục máy bơm, tạo ra hỏng máy bơm, thậm chí có thể cháy máy bơm hoặc gây hỏa hoạn. Do vậy khi máy bơm không lên nước doanh nghiệp bạn cần ngắt nguồn điện ngay cho máy bơm, để máy bơm dừng làm việc.
  nếu một ngày nọ chiếc máy bơm của các bạn đột nhiên hoặc bắt đầu có bi kịch không lên nước, thì bạn có cơ hội tham khảo các nguyên nhân sau đây, qua đó doanh nghiệp bạn có biện pháp đối chiếu và kiểm tra lý do và cách khắc phục bi kịch máy bơm không lên nước cho riêng mình.
  Khắc phục máy bơm không lên nước
  Máy bơm nước công nghiệp
  sau đây là tổng hợp các nguồn gốc máy bơm không lên nước được bắt đầu từ các trường hợp hay gặp nhất.
  thứ nhất, máy bơm không lên nước do bị hở đường ống hút gây lọt không khí vào. Đây là nguồn gốc hay gặp nhất và rất nguy hiểm vì máy bơm hoạt động mà không có nước lâu dài có biện pháp gây cháy máy bơm. Do vậy trước hết bạn cần xem xét phần đường ống hút có biện pháp bị hở, phần đường hút này được tính từ bề mặt của nước hoặc chất bơm, lên đến buồng bơm đến tận sát phần cổ xả. Phần đường hút này cần phải đảm bảo gần như phải tuyệt đối kín, ngoại trừ một số trường hợp cột áp hút tự nhiên của máy bơm rất nhỏ, hoặc cột áp hút dương thì có mẹo hayđồng ý trong điều kiện ngắn hạn hoặc bất khả kháng. Do vậy bạn cần khắc phục máy bơm không lên nước bằng cách kiểm tra kỹ lại phần đường ống hút bị thủng, hở các đoạn nối co, cút, băng keo ống hút không kín, hở các khớp ren, các thành phần doăng chỉ, nhất là phớt làm kín của máy bơm có cách bị mòn hỏng, thậm chí lò xo đẩy của phớt bị oxy hóa gây mất tác dụng.
  Tiếp theo, máy bơm của các bạn không lên nước do không có nước mồi cho máy bơm. Vì một lý do nào đó mà buồng bơm của máy bơm hết nước mồi, thậm chí chưa có nước mồi khi lắp máy bơm mới, làm cho máy bơm của các bạn ở trạng thái chạy khô, do vậy bạn cần kiểm tra lại nước buồng bơm.
  Điều thứ 3, máy bơm không lên nước do van một chiều đường ống hút không kín hay còn gọi là chõ bơm bị hỏng hoặc mất công dụng, trường hợp này cũng làm cho máy bơm của các bạn ở trạng thái chạy khô. Nó cũng gần giống với trường hợp không có nước mồi cho dù bạn đã mồi rất nhiều nước. bạn cần kiểm tra các vấn đề liên quan đến van một chiều
  Thứ tư, máy bơm không lên nước do cách bố trí đường ống hoặc cách đi đường ống máy bơm của doanh nghiệp bạn không đúng nguyên tắc. Sai tiêu chuẩn bố trí đường ống của máy bơm có cơ hội gây bị trống khí trên đường ống tại các điểm cao hơn, hay còn gọi là hiện tượng bị e khí. ngoài ra đường ống không đảm bảo nhân tố vật lý như đường ống máy bơm quá to, hoặc đường ống máy bơm quá nhỏ, đường ống hút máy bơm hoặc đường ống đẩy của máy bơm quá cao hoặc quá dài cũng có thể làm cho máy bơm không lên nước. Do vậy máy bơm của bạn cũng có thể tạo ra trạng thái chạy khô, cần phải tránh.

  Xem thêm : Máy bơm lên nước yếu nguyên nhân tại sao
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những cách xử lý để bơm lên nước khỏe

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Những cách
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Những nguyên nhân gây nhức răng và cách điều trị 13/12/17
Rao Vặt Miền Bắc Những cách trang trí không gian ở trong gia đình cực đẹp 11/12/17
Rao Vặt Miền Bắc Những bài thuốc chữa sỏi thận bằng cách dân gian 6/12/17
Rao Vặt Miền Bắc Đồng hồ đeo tay đẹp- Những cách kết hợp tuyệt vời 30/11/17
Rao Vặt Miền Bắc Mách bạn những cách thiết kế không gian vệ sinh tuyệt vời 25/11/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN