Những chất nhựa và tác dụng của chúng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi namtqvn, 17/3/16.

  1. namtqvn

    namtqvn Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    26/2/16
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    PE(Polyethylene):
    Tính chất:
    - Trong suốt, hơi có ánh mờ, thu hút vỏ ngoài sáng láng, dẻo dai.
    - Chống thấm nước và khói nước tốt
    - Chống thấm khí oxy, cacbonic, nito và dầu ăn đều không tốt.
    - Chống được nhiệt độ cáo (dưới 230o C) trong thời gian ngắn.
    - Bị căng phồng và hư hại khi chạm vào với chất dầu thơm hay các nước tẩy như Alcool, Acêton, H2O2…
    - có thể dành cho hơi, mùi hương thẩm thấu qua, bởi vậy tui pe cũng có thể hấp thụ lưu mùi chứa trong chính nó bao gói, và chính mùi hương này có thể được hấp thu bởi đồ ănđược cất cất, làm giảm giá trị cảm quan từ đồ ăn.
    Công dụng:
    - làm cho túi xách, túi pe những loại, thùng có dung tích từ 1 tới 20l sở hữu các bề dày khác nhau.
    - sản xuất nắp đậy chai. Do nắp đậy chai bị hấp thụ hương nên can chứa thực phẩm đậy bằng nắp PE nên được bảo quản trong một tự nhiên không có chất gây mùi.
    * PP(Polypropylen)
    Tính chất :
    - Độ bền cơ bản cao (bền xé và bền kéo đứt), hơi cứng vững, ko dẻo dai như PE, ko bị kéo giãn dài bởi vậy được chế tạo thành sợi. đặc thù chức năng bị xé rách dễ dàng khi thu hút một vết rách hoặc 1 vết thủng nhỏ.
    -Trong suốt, độ bóng bề mặt cao dành cho tác dụng in ấn cao, in rõ.
    - Chống được nhiệt độ cao hơn 100o C. Mặc dù vậy chỉ số nhiệt độ hàn thân bao bì PP (140oC) - cao So với PE - có thể làm hóa lỏng hư hỏng màng cấu trúc bên ko kể, nên ít sử dụng PP khiến lớp trong cùng
    - thu hút tính chất không thấm nước O2, tương đối H2O, dầu mỡ và các khí phù hợp.
    Tác dụng:
    - Sử dụng làm bao bì, túi pp một lớp cất đựng bảo quản đồ ăn , không đề nghị chống oxy hóa 1 cách nghiêm nhặt.
    - cấu tạo dạng sợi, dệt thành bao bì chứa lương thực, ngũ cốc thu hút lượng to.
    - PP cũng được chế tạo dạng vỏ phủ không tính tới màng nhiều lớp để tăng tính chống thoát khí, hơi nước, tạo lợi ich in cao, và dễ xé rách để mở bao bì (do có tạo sẵn 1 vết đứt) và tạo sự bóng cao dành cho bao bì.
    * PET(Polyethylene terephthalate):
    Đặc tính
    PET Là một chiếc bao gói thực phẩm tối quan trọng có thể tạo màng hoặc tạo dạng chai lọ do bởi các đặc điểm :
    - Bền cơ học cao, có tác dụng chống chịu công xévà , chống chịu sự bào mòn lớn, có độ cứng chắc cao.
    - Trơ với môi trường thực phẩm.
    - Trong suốt.
    - không thấm nước khí O2, và CO2 rẻ hơn các mẫu nhựa phù hợp.
    - khi đươc gia nhiệt tới 200oC hoặc làm cho lạnh ở – 90oC,cấu trúc chất hóa học của mạch PET vẫn được nguyên bản, tính chống thấm nước khí tương đối vẫn ko thay đổi khi nhiệt độ khoảng là 100oC
    Công dụng:
    Do tính không thấm nước siêu lớn nên dây đai PET được dùng khiến chai, bình lớn chứa nước lọc, nước giải khát
    Xem thêm : tui pp , tui pe ,
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những chất nhựa và tác dụng của chúng

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN