Những chi phí cần có khi du học nhật bản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huynhphamtien13, 19/4/16.

 1. huynhphamtien13

  huynhphamtien13

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  30/9/14
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Du học Nhật Bản đang là xu hướng hiện nay. Bởi môi trường giáo dục của Nhật là một trong những môi trường tốt nhất hiện nay. Con và đất nước này đều vô cùng tuyệt vời. Chính vì thế mà nơi đây được coi là điểm lựa chọn không chỉ cho các bạn du học sinh ở Châu Á mà còn cả ở Phương Tây có thể lựa chọn để theo học.

  Đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam thì Nhật Bản có sức hút vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, để đi du học Nhật Bản các bạn cần tìm hiểu trước về văn hóa, con người, cách giao tiếp của đất nước này. Mặc khác, chi phí du học Nhật Bản cũng là điều quan trọng mà các bạn cần tìm hiểu.

  Qua những khảo sát từ những du học sinh đã học và đang theo học tại Nhật Bản nhằm trả lời cho câu hỏi “ Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền” mà rất nhiều các bạn đang có nhu cầu du học Nhật Bản thắc mắc.

  Những chi phí du học Nhật Bản bao gồm:

  - Chi phí học tập: Khoản phí này gồm học phí, tiền sách, tiền đồng phục…Khoản phí này tùy vào từng trường mà bạn chọn theo học có một mức chi phí khác nhau. Mức học phí bình quân dao động từ 5000 – 7000 USD mỗi năm.

  - Chi phí ăn ở: Đối với các bạn du học sinh sang Nhật Du học nên chọn hình thức ở ký túc xá để tiết kiệm chi phí, mức phí ở ký túc xá tầm 250 – 300 USD. Chi phí cho việc ăn uống cũng tùy vào từng người, nếu bạn tự nấu chi phí sẽ rẽ hơn khá nhiều chỉ tầm 140 – 200USD. Còn nếu ăn ngoài thì chi phí lên khá cao tầm 50 -300USD. Nếu bạn nào có người thân sống tại Nhật thì chi phí này sẽ đỡ hơn rất nhiều so với việc ở ngoài hoặc ký túc xá.

  - Ngoài ra còn có một số khoản phí khác như chi phí các vật dụng cá nhân, chi phí điện thoại, internet…Đối với khoản phí này thì không thể ước tính cụ thể trong khoản nào bởi mức chi phí này tùy vào điều kiện học tập, nhu cầu của du học sinh.

  Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng vì chính phủ Nhật tạo mọi điều kiện để các du học sinh du học tại Nhật Bản có cơ hội làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Việc làm thêm được phía nhà trường giới thiệu đến các sinh viên. Quy đinh làm thêm tại Nhật khoảng 4h/1 ngày đối với ngày bình thường và 8 tiếng đối với thứ 7 và chủ nhật. Với khoản thời gian làm thêm như thế có thể giúp bạn có được thu nhập tốt để trả học phí và sinh hoạt.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những chi phí cần có khi du học nhật bản

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN