những công nghệ xử lý nước trong chế tạo dược phẩm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 29/1/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  1) Giới thiệu
  Nước được sử dụng trong y tế là loại nước cất tinh khiết, thường được trưng cất 1 đến 2 lần để đảm bảo độ sạch. Nước được cung cấp để trưng cất có thể lấy từ hệ thống nước thủy cực hoặc sinh hoạt đều được.
  quy trình sản xuất nước cấp tinh khiết cần được đảm bảo với hệ thống trao đổi ion và sử dụng cả quá trình thẩm thấu ngược trong đó. Không chỉ lưu tâm đến nguồn nước đầu vào mà còn phải lưu tâm đến việc xử lý nước sau thời gian lọc xong nữa. nếu không thì lọc được tốt, nguồn nước này sẽ đi ra sông suối làm tác động trầm trọng đến đời sống của các sinh vật ở đây.
  2) Các tiến trình những công nghệ
  - Hiện lúc này, khi xây dựng hệ thống chế tạo nước trong y tế thì phải đạt được chỉ tiêu về tiêu chí trong dược điển Việt Nam IV. chỉ tiêu trong đây có đề cập rõ đến việc phải tạo ra cần thận đối với các nước nguồn thải. nếu được, trước khi đưa nước nguồn này ra môi trường, bạn hãy sử dụng các máy lọc nước gia đình như RO để xử lý. Với các máy lọc nước gia đình này vì nó có dùng đến các lõi lọc nước cũng như cột lọc nước do đõ bạn có thể yên tâm về chất lượng nước đầu ra.
  - nó là tiêu chuẩn rất khắt khe, bởi thế khi thiết kế hệ thống lọc nước phải cân nhắc kỹ phải xem mình sẽ dùng công nghệ tiên tiến nào, tuy nhiên, thường sử dụng = nhất bây giờ vẫn là các máy lọc nước RO gia đình, vì nó có các phụ kiện máy lọc nước rất tốt và chất lượng.
  3) Các đặc điểm khi xử lý nước dược phẩm phải đảm bảo
  - vận hành dễ: Các máy lọc nước sử dụng trong hệ thống lọc nước này phải dễ sử dụng và tiếp cận
  - Chất lượng nước bảo đảm: Nước sau khi được xử lý phải bảo đảm sao cho sạch khuẩn và tinh khiết như ở trong các bể lọc nước giếng khoan.
  - kinh phí làm việc rẻ: kinh phí vận hành cho tất cả quá trình xử lý nước luôn phải đảm bảo làm sao cho ở mức chi phí thấp nhất
  - Dễ bảo dưỡng: Phải dùng các phụ kiện máy lọc nước RO sao cho có giá thành rẻ và dễ bảo dưỡng nhất
  4) Hệ thống lọc nước phải xử lý được các vấn đề:
  - bỏ đi hết toàn bộ các chất tan có trong nước, không chỉ thế nếu nước cứng có thể sử dụng thêm các hệ thống làm mềm nước nữa nếu cần. Các thiết bị làm mềm nước này bạn có thể mua ở cực nhiều nơi khác nhau với chất lượng rất tốt và đảm bảo.
  - diệt khuẩn tất cả trong nước: Nước có vi khuẩn là hết sức nguy hiểm, do đó bạn cần lọc hết sạch tất cả các vi khuẩn này. nếu cần, bạn có thể sử dụng thêm những hóa chất lọc nước sao cho thích hợp và thích hợp
  5) biện pháp xử lý
  Có nhiều phương pháp lọc nước dùng trong y tế, trong đó có thể kể đến một số những công nghệ như: trao đổi ion, thẩm thấu ngược RO và trưng cất nước. tùy theo nhu cầu nước đầu ra và nước nguồn đầu vào mà lựa chọn phương pháp xử lý cho phù hợp. Những thỉnh thoảng cách làm tốt nhất đó là liên kết một số biện pháp trên cùng với nhau.
  - đầu tiên là thẩm thấu ngược: đây là những công nghệ được sử dụng trong các máy lọc nước RO gia đình. chất lượng nước đầu ra của công nghệ tiên tiến này tương đối thấp do các lõi lọc nước không tốt, độ dẫn điện đầu ra rơi vào khoảng từ 2 – 5 s/cm chưa đạt chỉ tiêu theo tiêu chí của Bộ dược phẩm. Nếu muốn đạt yêu cầu, bạn có thể sử dụng thêm một số hóa chất xử lý nước hoặc các thiết bị làm mềm nước làm sao cho thích hợp và thích hợp. nước nguồn này, chủ yếu được sử dụng để rửa chai, hoặc làm nguyên liệu cho các quá trình lọc tiếp đó chứ chưa dùng trực tiếp được
  - Bước kế tiếp đó là bạn phải dùng biện pháp chưng cất nước hoặc trao đổi ion kiểu mixed bed để hạ độ dẫn điện của nước. Nước sau khi được lọc qua bằng biện pháp trao đổi ion có thể dùng trực tiếp vào trong sản phẩm vì đã đáp ứng đủ chỉ tiêu của bộ y tế rồi.
  nghĩ kỹ ra, sản xuất y tế là một vấn đề cực kỳ quan trọng, do đó bạn cần hết sức chú ý trong quá trình sản xuất nược phục vụ nhu cầu này để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
  xem thêm máy lọc nước biển tại đây: http://vatlieuloc.vn/new/vi/a373/may-loc-nuoc-bien-gia-re-chat-luong-nhat-thi-truong.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  những công nghệ xử lý nước trong chế tạo dược phẩm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN