những đặc điểm dễ nhận biết của bộ nguồn máy cắt plasma cnc độ bền cao

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 2/5/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  khi tìm mua bộ nguồn máy cắt Plasma cnc bạn nên chú ý những điểm sau

  làm như thế nào để chọn được nguồn plasma I cách hiệu quả nhất dựa trên những yếu tố: tiền đầu tư ban đầu, số tiền cho phụ tùng tiêu thụ và độ bền?
  hiện nay trên thị trường có cực nhiều nhãn hiệu nguồn cắt plasma khác biệt nhất . Nhìn chung là đủ loại vàng hạ cám đều có, từ nguồn của Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Ý, Nhật cho đến Mỹ. rất khó để nói nguồn của hãng nào là hoàn hảo & phù hợp với tất cả mọi nhu cầu .
  Dưới đây tôi sẽ phân tích một số ưu nhược điểm & độ bền của các loại nguồn plasma mà tôi đã có dịp sử dụng hoặc đã sửa chữa qua.
  1 . Nguồn plasma Trung Quốc, có giá rẻ nhất (chuyện này thì khỏi phải bàn rồi), và có cực nhiều hãng khác nhau . Đa phần là chất lượng kém & dùng cho dùng bằng tay . Nổi trội hơn toàn bộ trong nhóm này là nguồn plasma của RILAN và JASIS có thường cực kỳ hơn một chút. Theo quan sát cho thấy phần lớn (khoảng 90%) sau một khoảng thời gian sử dụng khoảng gần 1 năm thường bị nổ công suất. một khi đã nổ công suất rồi thì dù có thay công suất mới, trong vòng I tháng là công suất sẽ lại bị nổ. vì vậy, khuyên không nên dùng lắp phía trên máy cnc.
  xem thêm về dòng máy cắt plasma CNC chất lượng tại đây: http://vn-j.com.vn/danh-muc-san-pham/san-pham/may-cat-plasma-cnc
  2. Nguồn Hàn Quốc chất lượng rõ ràng thường rất hơn của Trung Quốc, nhưng không phải tất cả nhưng phần lớn cũng bị tình trạng nổ công suất sau khoảng gần 2 năm sử dụng. Tình trạng nổ công xuất thường xuyên lặp lại khi thay công suất mới. Nên cân nhắc khi lắp nguồn này phía trên máy cnc, vì có khả năng phải dừng máy thường xuyên để sửa chữa nguồn plasma.
  3. Nguồn D-8000 của Nhật, cho chất lượng , nhưng hay bị nổ công suất sau 03- 05 năm sử dụng. Nếu sử dụng nguồn plasma của Nhật nên dùng nguồn D-12000 (dòng cắt 120A) cho độ bền cao và độ bền thường cực kỳ hoàn hảo .

  [​IMG]  4. Nguồn plasma Đài Loan, nổi trội trên toàn bộ có hãng Hero, đời máy phổ biến Nhất là Hero AP-90 (dòng cắt 90A). loại máy này có tuổi thọ tốt , ít hư hỏng lặt vặt. Đạt được sự hài hòa giữa giá cả & chất lượng cao . Nếu như bạn chỉ có nguồn kinh phí vừa phải thì đây có lẻ là sự chọn hợp lý nhất.
  5. Nguồn plasma của Mỹ, có 2 hãng nổi tiếng là Hypertherm & Thermal Dynamics. Nguồn plasma Thermal Dynamic có giá thấp hơn nguồn Hypertherm khoảng từ 10 – 20%, nhưng ít phổ biến ở trên thị trường Việt Nam. Vậy phải chăng nguồn plasma Hypertherm là sự lựa chọn hàng đầu nếu như không kể đến vấn đề tiền bạc?
  Đáp án là không chắc . do đâu ư? Vì nó còn phụ thuộc vào bộ điều khiển máy cắt CNC của bạn. Khi bạn lựa chọn một thiết bị cao cấp thì nó đòi hỏi phải có sự tương thích cao thì mới đẩy mạnh đạt hiệu quả được. Nếu như máy cắt CNC của bạn không mang tính năng tự định rõ độ cao lúc bắt đầu cắt & không có bộ điều khiển độ cao đầu cắt CNC tự động thì đừng bao giờ sử dụng nguồn plasma Hypertherm. Vì bạn có thể sẽ không kham nổi số tiền cho phụ tùng tiêu thụ (ở phía dưới đây là béc cắt và điện cực) đâu. I bộ béc cắt và điện cực 105A của Hypertherm có giá khoảng 350 ngàn chỉ cắt được khoảng 30 – 40 mét, bằng với số mét cắt của bộ béc cắt & điện cực của máy TQ có giá khoảng 50 ngàn đồng

  Nếu máy cắt CNC của bạn có đầy đủ những tính năng tự đồng cần thiết thì ngoài giá cả việc lắp bộ nguồn plasma Hypertherm là I chọn sáng suốt & có tính lâu dài. Vì nguồn plasma Hypertherm thường cực kỳ bền (đơn vị sản xuát bảo hành đến 3 năm) & qua nhiều năm sửa chữa nguồn plasma tôi chưa lần nào có cơ hội được sửa nguồn plasma của Hypertherm bao giờ. Khi thiết lập đúng một bộ béc cắt & điện cực của Hypertherm có thể cắt được từ 400 – 1000 mét trên kim loại dày 10mm. nếu tính ra chi phí phụ tùng tiêu thụ cho mỗi mét cắt chưa đến 1000 đồng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  những đặc điểm dễ nhận biết của bộ nguồn máy cắt plasma cnc độ bền caoLike và Share ủng hộ ITSEOVN