Những điểm du lịch nên đến khi du lịch Nha Trang

Thảo luận trong 'Vé tàu, vé máy bay, vé xe, khu ăn uống giải trí' bắt đầu bởi vndiscover1, 4/11/15.

 1. vndiscover1

  vndiscover1 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/9/15
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nha Trang là một thành thị ven biển và là trọng tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Trước khi trở nên phần đất của Việt Nam, Nha Trang thuộc về Chiêm Thành.


  Trước đây các chuyến bay đến Nha Trang và hạ cánh ngay trong thành thị tại trường bay Nha Trang tuy nhiên do nằm trong trọng tâm thành thị, gây nhiều có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn trong hoạt động, nên trường bay đã được chuyển mục đích sử dụng để phục vụ người ốm phát triển thành thị, thương nghiệp, service và du lịch. Hoạt động bay thương nghiệp được chuyển đến trường bay quốc tế Cam Ranh cách trọng tâm Nha Trang 35 km về phía Nam. Công cụ đi lại giữa Nha Trang và trường bay Cam Ranh là xe buýt hoặc taxi. Vé xe buýt được bán ngay cửa ra sau khi lấy xong hành lý.
  [​IMG]

  Du lịch Nha Trang từ lâu đã nổi danh với nhiều điểm tham quan thú vị như các đảo với bãi tắm đẹp, hoang vu, tháp chàm cổ kính và ăn uống đặc thù vùng miền biển, nếu bạn chưa biết các điểm du lịch hấp dẫn tại Nha Trang thì hãy ghi nhớ 10 điểm du lịch tại Nha Trang sau:

  1. Di tích Am Chúa

  Vị trí: Am Chúa được xây dựng trên một ngọn núi có tên là núi Ðại An ( hoặc núi Dưa ), thuộc xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Ðây là nơi thờ Thiên Y Ana Thánh Mẫu, một vị phúc thần rất được trọng nể ở Khánh Hòa.

  2. Đình Phú Cang
  Vị trí: Đình Phú Cang nằm trên địa phận xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Đình toạ lạc trong một khuôn viên rộng, thoáng, có diện tích 1.700m2, và bài trí nội thất theo kiểu thường thấy ở các đình quê.
  3. Chùa Long Sơn
  Vị trí: Chùa Long Sơn nằm ngay trong thành nội Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bên phân biệt với tỉnh lộ 1A, dưới chân Hòn Trại Thủy.
  Ðặc điểm: Chùa được khai sơn vào cuối thế kỷ 19 và được xây dựng mới vào năm 1940 với đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm kiến trúc, điêu khắc mang đậm dấu ấn thời hiện đại.

  4. Lăng Bà Vú
  Vị trí: Lăng Bà Vú nằm ở thôn 3, thị trấn Ninh Hoà, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Lăng Bà Vú là một công trình kiến trúc tiềm ẩn nhiều giá trị về lịch sử, văn hóa điển hình và đặc sắc, trong đó nhân tố mỹ thuật chiếm vai trò quản lí. Một số nhân tố đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm cung đình và dân gian đầu thế kỷ 19 đã được thể hiện ở đây khá rõ nét.

  5. Bảo tồn tỉnh Khánh Hòa
  Địa chỉ: 16 Trần Phú, thành thị Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Điện thoại: ( 84-58 ) 813 654.
  Đặc điểm: bảo tồn tỉnh Khánh Hòa hiện đang bảo quản gần 10.000 hiện vật gốc, hơn 5.000 tư liệu lịch sử hình ảnh thuộc về các thời kỳ lúa ra đòng lịch sử khác nhau, trong đó có nhiều hiện vật thuộc loại quý hiếm.

  6. Khu tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin
  Địa điểm: Tỉnh Khánh Hoà có 3 khu tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin tại thành thị Nha Trang và huyện Diên Khánh.
  Ðặc điểm: Khu tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin là công trình xây dựng để tưởng niệm nhà bác học tài hoa - Alexandre Yersin ( 1863 - 1943 ), đã sống và cống hiến hết mình cho khoa học của nhân loại.

  7. Văn miếu Diên Khánh
  Vị trí: Văn miếu Diên Khánh tọa lạc tại khóm Phú Lộc Tây, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Được xây dựng theo truyền thống đạo nho trước đây, nhằm ghi nhận công phu của những người có tài, học giỏi, đã được đỗ đạt.

  8. Viện Hải Dương Học
  Vị trí: Viện Hải Dương Học nằm trên một khu đất cao ráo, thông đạt các ngả tại số 1, Cầu Đá, thành thị Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Được thành lập năm 1923, là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học được sinh ra sớm nhất ở Việt Nam và được coi là cơ sở lưu trữ hiện vật và nghiên cứu về biển lớn nhất Đông Nam Á.
  dacsannhatrang.vn - Cung cấp hải sản, nước mắm trên toàn quốc

  9. Tháp Bà Pô Nagar
  Vị trí: Tháp Bà Pô Nagar nằm trên một ngọn đồi nhỏ, bên cửa sông Cái và phân biệt với tỉnh lộ 1A, thuộc phường Vĩnh Phước, phía bắc thành thị Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Ðặc điểm: Tháp Bà Pô Nagar là một công trình điển hình cho đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm kiến trúc và điêu khắc dân tộc Chăm, đã tồn tại trên 10 thế kỷ.

  10. Hòn Bà
  Vị trí: Hòn Bà thuộc huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành thị Nha Trang 37km về phía tây nam.
  Ðặc điểm: Đến với Hòn Bà là đến với một khu rừng nguyên sinh để tận hưởng khí hậu của vùng ôn đới.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điểm du lịch nên đến khi du lịch Nha Trang

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN