Những điểm làm cho phải thành công của Kỳ thi kiểm tra năng lực

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nguavang, 16/5/16.

 1. nguavang

  nguavang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/1/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ngày 15/5, Đại học nhà nước Hà Nội tổ chức họp báo chấm dứt đợt một kỳ thi đánh giá năng lực.
  Phó Giám đốc thường trực Đại học nhà nước Hà Nội Nguyễn Kim Sơn cho biết, trong đợt 1, tỷ lệ thí sinh dự thi bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và bài thi đánh giá năng lực chung đều đạt trên 97%.
  Như vậy, tỷ lệ sở hữu mặt dự thi cao hơn năm 2015.
  Số lượng các thí sinh bị chuyển ca thi vì các lí do khác nhau là 79 thí sinh/51.311 thí sinh dự thi.
  những con số này được PGS. Nguyễn Kim Sơn phân tích, qua 14 ca thi của đợt một vừa rồi cho thấy tỷ lệ thí sinh dự thi cao, chừng độ sử dụng rộng rãi, thích nghi, uy tín của Đại học nhà nước Hà Nội được nâng cao.
  chia sẻ kết quả sở hữu phổ biến trường
  Sự uy tín và ảnh hưởng xã hội sở hữu thể nhìn ở các phương diện: kỳ thi lần này không chỉ mang các trường, những khoa thành viên của Đại học nhà nước Hà Nội mà nhiều trường đại học bên không tính cũng tham dự và dùng kết quả của bài thi kiểm tra năng lực.
  “Điều đó cho thấy các trường cảm thấy tin tưởng, yên ổn tâm, thuyết phục thì mới tham dự cùng với chúng tôi. Số thí sinh dự thi đăng ký cũng vô cùng cao (70.000 lượt thí sinh) cũng là 1 mối quan tâm của xã hội. Số người biết tới kỳ thi này đã gia nâng cao.
  Kỳ thi năm nay so mang năm 2015 có đạt được những kết quả mà theo chúng tôi có những bước tiến mới, phát triển” PGS. Sơn cho biết.

  Phó giám đốc túc trực Đại học quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn chủ trì cuộc họp báo. Ảnh Xuân Trung
  Điều đầu tiên, về những bình diện căn bản của kỳ thi (mô hình bài thi, huy động tri thức tổng hợp, tính công khai, biết kết quả sau thi…) được giữ ổn định, đó là lõi của kỳ thi. Bước tiến của Kỳ thi kiểm tra năng lực năm nay theo PGS. Nguyễn Kim Sơn, đấy là tính chất, quy mô so có trước sở hữu điều chỉnh.
  Quy mô, số lượng nâng cao nhưng thuộc tính được mở mang hơn. Như vậy, sở hữu thể thấy nghĩa vụ xã hội của kỳ thi, tính chất nhóm sở hữu khác so mang năm 2015.
  Điều đồ vật hai, theo lãnh đạo Đại học nhà nước Hà Nội, từ việc quan sát những thí sinh dự thi thì thấy tự tín, thích ứng, chủ động hơn năm 2015. nếu như năm 2015 trạng thái của thí sinh siêu bỡ ngỡ, tò mò, cán bộ coi thi cũng bỡ ngỡ, người nhà cũng tò mò vì phương thức này còn mới, thì năm 2016 thí sinh cực kỳ tự tín.
  vật dụng ba, so với năm 2015 các thí sinh được đăng ký qua mạng, nhưng hài hòa có đăng ký trực tiếp.
  ngoại giả, sang năm 2016 nhận thấy thí sinh sở hữu thể hoàn toàn khiến cho chủ được khi đăng ký hoàn toàn trực tuyến.
  Đại học nhà nước Hà Nội đã tạo điều kiện để thí sinh xử lí đa số thông tin qua mạng, tạo sự tiện lợi nhất cho thí sinh. Điều này được đánh giá là đã giảm mức giá xã hội, giảm sự chuyển động cho thí sinh.
  Điểm đồ vật tư mà theo Đại học nhà nước Hà Nội đã khiến buộc phải sự thành công của kỳ thi kiểm tra năng lực là đã bề ngoài và triển khai được mô hình công ty thi bảo đảm giải quyết được cho số lượng lớn, nhưng có một số lượng cán bộ coi thi và số lượng máy tính huy động ít hơn 2015.
  “Mô hình này ví như được phát huy, tổ chức tốt hơn nữa thì với thể sử dụng để giải quyết được cho số lượng lớn hơn nữa. Đây là thành công trên phương diện thiết kế, công ty mô hình thi mà chúng tôi đã làm” PGS. Sơn đề cập.
  Điều vật dụng năm, so có năm trước hầu hết hệ thống (cơ sở vật chất và phần mềm) phục vụ cho kỳ thi đều hoạt động ổn định. Đại học quốc gia Hà Nội đã gia nâng cao chừng độ hoàn thiện phần mềm theo hướng; người điều hành lợi ích hơn, mức độ giám sát yếu tố hơn.
  Điểm trang bị sáu tạo nên sự thành công của kỳ thi kiểm tra năng lực là đã mạnh bạo đưa 6 thứ tiếng đều được thi trên máy tính. Đây được coi là quyết định cương quyết của lãnh đạo Đại học nhà nước Hà Nội.
  Bởi một kỳ thi kiểm tra năng lực ngoại ngữ, nhắc là ngoại ngữ nhưng trong đấy với 6 trang bị tiếng, trong đó có những hệ chữ viết tượng hình (tiếng Nhật, Trung Quốc), việc xử lí trên máy vô cùng phức tạp.
  >> Tuyen sinh Cao dang Duoc
  Điểm thứ bẩy, đề thi đánh giá năng lực cũng là kết quả của một năm mài miệt do các nhà kỹ thuật , nhân công Đại học nhà nước Hà Nội tạo buộc phải. Năm nay đề thi gấp hai lần năm trước (8.000 câu hỏi), đây ko chỉ là bước tiến về số lượng, mà đi cùng sở hữu nó là việc rà soát qua những bước để chuẩn hóa đề.
  “Qua 14 ca thi gần đây, hầu hết bộ đề thi kiểm tra năng lực đã diễn tả được chất lượng, ko với quan điểm kêu ca, kêu ca về bộ đề này. Rõ ràng khâu chuẩn bị đề năm nay mang 1 bước tiến so mang năm trước” Phó giám đốc Nguyễn Kim Sơn cho biết.
  Theo đánh của của Phó giám đốc Nguyễn Kim Sơn, công việc coi thi kỳ thi năm nay cũng cực kỳ nghiêm trang, không sở hữu cán bộ nào bị kỷ luật tương tác đến vi phạm quy chế thi. Điều này với được là do công tác bố trí có lí đến từng phút cho những thao tác tới cán bộ coi thi, giám sát hoạt động của thí sinh.
  Điểm thứ chín, theo lãnh đạo Đại học quốc gia Hà Nội, việc tương trợ cho những thí sinh dự thi đã khiến cho siêu bài bản, trong đấy đặc thù tương trợ thông tin cho thí sinh.
  [​IMG]
  Trong phòng thi kiểm tra năng lực. Ảnh Bùi Tuấn/VNU
  Điểm thiết bị mười, đảm bảo an ninh cho kỳ thi được đặc biệt coi trọng, không phát sinh bất cứ vấn đề gì liên quan tới bảo mật kỳ thi. Đã đưa ra nhiều giải pháp phòng chống thi hộ, trường hợp thí sinh tới dự thi ko kể chứng minh quần chúng còn đối chiếu ảnh thí sinh, ghi rõ họ tên thí sinh, đánh giá đảm bảo ko có đồ vật kết nối đưa vào máy tính…
  kiểm tra chung về kỳ thi đánh giá năng lực năm nay, Phó giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhận định, kỳ thi đã diễn ra đúng kế hoạch, đúng quy chế, an toàn, sáng tỏ, đạt được các mục tiêu đều ra của kỳ thi.
  Kỳ thi năng lực 2016 1 lần nữa chứng minh đang càng ngày càng được xã hội hấp thu, ủng hộ, đang là một trong những định hướng để đổi mới, đặc trưng đổi mới trong khâu tuyển sinh.
  Tính ổn định của kỳ thi sau 2 năm tiến hành đã khẳng định được tính ổn định của phương thức.
  các điểm bắt buộc tiếp tục hoàn thiện
  Theo nhận định của Phó giám đốc Nguyễn Kim Sơn, tuy kỳ thi đánh giá năng lực đã diễn ra được 2 năm, nhưng cũng cần phải hoàn thiện thêm một số điểm.
  Cụ thể, Đại học quốc gia Hà Nội gần tới sẽ ban bố phổ điểm, sẽ so sánh kết quả giữa hai năm thi, chế tạo những thông tin tác động tới số liệu điểm.
  Theo thông tin Đại học quốc gia Hà Nội đưa ra, kết quả đợt một kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được ban bố trước ngày 30/5/2016.
  Tuy là năm thứ hai thi kiểm tra năng lực, đã sở hữu nhiều thành quả nhưng trước con đường đổi mới thì vẫn còn phổ biến việc buộc phải làm cho. một trong những hướng gần đến Đại học nhà nước Hà Nội sẽ đẩy phương thức thi năng lực càng ngày càng nhiều năm kinh nghiệm và thường xuyên.

  dự kiến tháng 10/2016 Đại học quốc gia Hà Nội đã tiến hành kiểm tra lại mọi công đoạn của phương thức thi để rút kinh nghiệm.
  một trong những nhiệm vụ gần tới mà Đại học quốc gia Hà Nội sẽ làm sâu, đấy là đẩy mạnh nghiên cứu cho việc đo lường, đánh giá để dùng cho cho kỳ thi kiểm tra năng lực.
  “Muốn hay ko muốn chúng tôi vẫn phải chuyển bị để đáp ứng cho lượng thí sinh với thể sẽ to hơn trong năm sau, thậm chí là cực kỳ to. Tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức thi, sẽ công bố trong cuối năm nay.
  >Xem themĐề Thi Thử THPT Quốc Gia
  Đại học nhà nước Hà Nội sẽ tiếp tục hoàn thiện bộ đề, về số lượng, kĩ thuật và chất lượng của bộ đề. Sẽ ra tăng thêm những câu hỏi hướng tới đánh giá hiểu biết thực tại, tính tích hợp cộng với sự thích ứng của xã hội, cộng hòa nhịp có sự đổi mới của giáo dục phổ biến.
  Trên cơ sở những mặt tích cực của kỳ thi đánh giá năng lực thì Đại học nhà nước Hà Nội sẽ ứng dụng phương thức kiểm tra này cho 1 số kỳ thi khác như thi tuyển sinh vào những trường phổ am tường Đại học nhà nước Hà Nội, thi học sinh chuyên nghiệp, thi Olympic hoặc mục đích đo lường đánh gia khác mà hẹn sử dụng thi kiểm tra năng lực là thích hợp” Phó giám đốc Nguyễn Kim Sơn san sẻ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điểm làm cho phải thành công của Kỳ thi kiểm tra năng lựcLike và Share ủng hộ ITSEOVN